Khám phá ý nghĩa tặng lắc chân

Lắc chân không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho đôi chân của các cô gái mà nó cũng mang một ý nghĩa riêng. Tặng lắc chân vừa giúp tô điểm thêm cho người mình yêu thương mà còn gửi gắm một thông điệp sâu sắc, vậy ý nghĩa tặng lắc chân là gì? Hãy cùng APJ khám phá qua qua bài viết dưới đây nhé!

ý nghĩa tặng lắc chân

Lắc chân là một phụ kiện không còn quá mới mẻ đối với giới trẻ. Vì vậy việc tặng lắc chân cho người yêu cũng khá phổ biến.

ý nghĩa tặng lắc chân

Nói đến những thứ tượng trưng cho một tình yêu chắc hẳn các bạn thường nghĩ ngay đến hoa hồng, trái tim, quả táo hay nhẫn mà ít ai biết rằng lắc chân cũng là một vật mang ý nghĩa to lớn trong tình yêu. Chiếc lắc chân tuy nhỏ nhắn, xinh xắn và được thường được đeo dưới chân kín đáo nên mọi người không để ý đến nhưng nó lại chứa đựng một thông điệp thú vị. Lắc chân tượng trưng cho một tình yêu lãng mạn và vĩnh cửu. Khi một người con trai tặng cho cô gái mình thương một chiếc lắc chân điều đó như thay lời hứa hẹn, mong muốn người đó sẽ ở bên mình mãi mãi. Bởi lẽ có ý nghĩa đó là chiếc lắc chân có hình tròn. Theo quan niệm, vòng tròn là một đường luôn tuần hoàn mãi mãi, không có điểm đầu và cuối, vì vậy nó tượng trưng cho sự viên mãn và vĩnh cửu. Bên cạnh đó khi người con trai tặng lắc chân cho người con gái nó còn mang một thông điệp sâu sắc hơn: người đàn ông đang nâng niu đôi chân ấy và không muốn người phụ nữ họ yêu phải vất vả, cực khổ.