Ý nghĩa của chiếc nhẫn trên từng ngón tay

Nhẫn từ lâu đã trở thành một trong những món đồ trang sức không thể thiếu đối với mọi người. Nó không chỉ giúp làm đẹp mà còn thể hiện cá tính riêng của mỗi người. Bên cạnh đó, ý nghĩa của chiếc nhẫn trên từng ngón tay cũng khá thú vị mà rất nhiều người chưa thể khám phá hết được. Cùng APJ theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Ý nghĩa của chiếc nhẫn

1. Ngón út – mang ý nghĩa trí tuệ và phúc khí

Ngón út mang ý nghĩa về trí tuệ và phúc khí. Thông thường, những người đeo nhẫn ở ngón út thường là người theo chủ nghĩa độc thân. Ngón út cũng hay được dùng để cam kết, hứa hẹn nên cũng mang ý nghĩa giữ gìn lời hứa. Nếu muốn có nhiều điều may mắn, tránh được kẻ xấu hãm hại thì nên đeo nhẫn ở ngón út. Hình dáng của ngón tay út nhỏ nhắn thích hợp với các mẫu nhẫn đơn giản, xinh xắn.

Ý nghĩa của chiếc nhẫn

2. Ngón áp út – gắn kết tình yêu

Ngón áp út là nơi phân bố nhiều dây thần kinh nhất so với các ngón tay còn lại. Theo khoa học thì mạch máu ở ngón áp út chạy thẳng đến động mạch của tim, điều này  cho thấy rằng không phải tự nhiên mà người ta lại đeo nhẫn cưới hay nhẫn cặp ở ngón tay này. Ngón áp út được xem là biểu tượng của tình yêu, gắn kết đôi lứa. Bạn cũng có thể đeo bất kỳ chiếc nhẫn nào mà mình thích ở ngón tay áp út. Tuy nhiên người ta thường dành riêng để đeo nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới. Bên cạnh đó, nếu ai quan tâm đến mệnh đào hoa của mình, mong muốn có một tình yêu bền vững thì nên đeo nhẫn ở ngón áp út sẽ giúp đường nhân duyên rộng mở và tăng thêm nhiệt độ cho tình yêu.