Kinh nghiệm chọn nhẫn cưới các cặp đôi nên biết

Trước lễ cưới các cặp đôi cần chuẩn bị tươm tất mọi thứ. Trong đó mua nhẫn cưới là việc không thể qua loa. Vậy kinh nghiệm chọn nhẫn cưới các cặp đôi nên biết là gì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Dự tính trước chi phí

Trước khi mua bất cứ đồ vật gì thì chúng ta cũng cần lên kế hoạch về ngân sách chi tiêu. Hãy đặt ra một mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra cho cặp nhẫn cưới để có được những lựa chọn thật phù hợp. Cặp đôi nên tìm chọn những mẫu kiểu nhẫn trong mức ngân sách đã định sẵn, không đi sâu tìm hiểu những mẫu đắt tiền hơn, tránh tình trạng phung phí nhiều tiền để mua.

2. Thời điểm mua nhẫn cưới

Gía vàng thường tăng giảm đột ngột, đôi uyên ương nên chọn mua cho mình một đôi nhẫn cưới càng sớm càng tốt. Thông thường các cặp đôi có thể đi chọn và mua nhẫn trước 2-3 tháng trước ngày tổ chức lễ cưới. Không nên lo lắng đến việc nhẫn mua sớm sẽ dễ bị chật hay rộng ra vì tất cả các cửa hàng nữ trang đều có nhận nới rộng nhẫn cưới miễn phí.

3. Chất liệu nhẫn

Nhẫn cưới thường được chế tác từ chất liệu vàng 14K, 18K, hoặc bạch kim, còn với vàng 24K có giá trị cao nhưng ít được sử dụng vì chúng có tính chất mềm dẻo, dễ bị biến dạng trong quá trình đeo. Nhẫn cưới bằng bạch kim sẽ có độ bền lâu nhất nhưng giá cũng đắt nhất, có thể gấp đôi một chiếc nhẫn cưới bằng vàng 18K cùng loại.