Lễ đính hôn có trao nhẫn không

Lễ đính hôn có trao nhẫn không? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi sắp kết hôn. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lễ đính hôn có trao nhẫn không 1

Lễ đính hôn là gì?

Lễ đính hôn là một thông báo chính thức về việc gả con gái của đàng gái cho đàng trai. Đây là nghi thức đặc biệt để đôi lứa tiến đến hôn nhân. Tuy lễ đính hôn có thời gian tổ chức khá ngắn nhưng nó vẫn cần sự chỉnh chu, tươm tất cũng như những yêu cầu khác.

Lễ đính hôn được diễn ra trước đám cưới một thời gian để hai bên gia đình gặp mặt, trao lễ vật cưới của đàng trai dành cho đàng gái. Chú rể sẽ tiến hàng trao nhẫn đính hôn cho cô dâu. Đây là nghi lễ để đánh dấu đôi trẻ được đính ước gắn kết với nhau, trong tương lai sẽ sớm trở thành vợ chồng và hứa hẹn về một tổ ấm không xa.

Lễ đính hôn có trao nhẫn không 2

Thông thường thì người miền Bắc sẽ gọi nghi thức này là lễ ăn hỏi, người miền Nam sẽ gọi là lễ đính hôn. Lễ đính hôn của người miền Nam được tổ chức thân mật hơn so với sự trang trọng ởmiền Bắc, như là một dịp để giao lưu gặp gỡ giữa hai gia đình nên sẽ giống buổi tiệc vui vẻ hơn là một nghi thức cưới trang trọng.

Lễ đính hôn có trao nhẫn không?

Đình hôn là một ngày khá quan trọng đối với đôi uyên ương, trong lễ đính hôn thì chàng trai sẽ trao nhẫn đính hôn cho cô gái. Đây là chiếc nhẫn được chuẩn bị từ trước và được trao trong lễ đính hôn như để đánh dấu cột mốc quan trọng và minh chứng cho trân trọng tình yêu đôi lứa giữa hai bên gia đình. Khoảnh khắc chú rể trao nhẫn cho cô dâu cũng giống như là sự khẳng định về chung một nhà của cô dâu và chú rể trong tương lai gần.

Việc trao nhẫn đính hôn là điều hết sức quan trọng và không thể thiếu trong ngày này, 2 người sẽ cùng nhau bàn bạc và thống nhất để lựa chọn yêu thích.