Lễ đính hôn có trao nhẫn không

Lễ đính hôn có trao nhẫn không? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi sắp kết hôn. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lễ đính hôn có trao nhẫn không 1

Lễ đính hôn là gì?

Lễ đính hôn là một thông báo chính thức về việc gả con gái của đàng gái cho đàng trai. Đây là nghi thức đặc biệt để đôi lứa tiến đến hôn nhân. Tuy lễ đính hôn có thời gian tổ chức khá ngắn nhưng nó vẫn cần sự chỉnh chu, tươm tất cũng như những yêu cầu khác.

Lễ đính hôn được diễn ra trước đám cưới một thời gian để hai bên gia đình gặp mặt, trao lễ vật cưới của đàng trai dành cho đàng gái. Chú rể sẽ tiến hàng trao nhẫn đính hôn cho cô dâu. Đây là nghi lễ để đánh dấu đôi trẻ được đính ước gắn kết với nhau, trong tương lai sẽ sớm trở thành vợ chồng và hứa hẹn về một tổ ấm không xa.

Lễ đính hôn có trao nhẫn không 2

Thông thường thì người miền Bắc sẽ gọi nghi thức này là lễ ăn hỏi, người miền Nam sẽ gọi là lễ đính hôn. Lễ đính hôn của người miền Nam được tổ chức thân mật hơn so với sự trang trọng ởmiền Bắc, như là một dịp để giao lưu gặp gỡ giữa hai gia đình nên sẽ giống buổi tiệc vui vẻ hơn là một nghi thức cưới trang trọng.

Lễ đính hôn có trao nhẫn không?

Đình hôn là một ngày khá quan trọng đối với đôi uyên ương, trong lễ đính hôn thì chàng trai sẽ trao nhẫn đính hôn cho cô gái. Đây là chiếc nhẫn được chuẩn bị từ trước và được trao trong lễ đính hôn như để đánh dấu cột mốc quan trọng và minh chứng cho trân trọng tình yêu đôi lứa giữa hai bên gia đình. Khoảnh khắc chú rể trao nhẫn cho cô dâu cũng giống như là sự khẳng định về chung một nhà của cô dâu và chú rể trong tương lai gần.

Việc trao nhẫn đính hôn là điều hết sức quan trọng và không thể thiếu trong ngày này, 2 người sẽ cùng nhau bàn bạc và thống nhất để lựa chọn yêu thích.

Lễ đính hôn có trao nhẫn không 3

Nhiều người cho rằng nhẫn đính hôm và nhẫn cưới là một, tuy nhiên đây là một sự hiểu lầm. Việc đeo nhẫn đính hôn và việc trao nhẫn cưới là hai việc mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, chúng ta không nên nhầm lẫn.

Nhẫn đính hôn là chiếc nhẫn được tặng vào ngày lễ đính hôn của cô dâu chú rể, đây như là lời cầu hôn, lời hứa hẹn của chú rể đối với cô dâu trong khi đó nhẫn cưới được trao vào đúng ngày trọng đại nhất đó là ngày cưới. Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc dành cho cô gái cho nên kiểu dáng nhẫn đính hôn có thể được thiết kế một các cầu kì và tinh xảo hơn rất nhiều.

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Lễ đính hôn có trao nhẫn không” và đừng bỏ qua những kiểu nhẫn đính hôn đẹp tại APJ nhé! Tham khảo tại: https://apj.vn/danh-muc/nhan-dinh-hon

 


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 3+ Khuyên tai nữ vàng trắng 10K dưới 2 triệu đáng mua nhất 2023 tại APJ

Trang sức vàng trắng đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên th
23/03/2023

Tư vấn

Top 5 trang sức nữ đính kim cương nhân tạo được săn đón nhất tại APJ tháng 3/2023

Nếu nàng là một tín đồ chính hiệu của trang sức chắc chắn sẽ nghe qua thuật
16/03/2023

Tư vấn

Gợi ý những món quà hoàn hảo cho người phụ nữ bạn yêu dịp 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đang đến cận kề, đây cũng là lúc thị trường qu
03/03/2023
Call Now