Kinh nghiệm vượt qua “1001” nỗi lo ngày cưới

Các vướng mắc của cô dâu?

Phụ nữ vốn có tính hay lo nghĩ, đàn ông lo một thì phụ nữ lo mười. Chuyện trọng đại như hỷ sự thì các cô gái chắc phải lo gấp trăm lần. Mong ước trở thành cô dâu xinh đẹp nhất rất đỗi bình thường, rất đáng yêu nhưng càng mong chờ thì bạn càng dễ rơi vào trạng thái căng thẳng.

Sợ người ta thay đổi

Bên cạnh niềm háo hức mong chờ ngày vui, là lo lắng không biết mình có đồng ý vội không, liệu quyết định chọn chàng có đúng không. Đôi khi bạn còn nghĩ về những khi sóng gió rồi phát huy khả năng tưởng tượng hết công suất “có khi nào anh ta chỉ giả vờ tốt để lừa mình?”, “có khi nào cưới được xong người ta chán mình rồi đi tìm người khác?”…

Sợ bản thân không xinh đẹp

Bạn thường nghe người ta nói ngày cưới là ngày xinh đẹp, ngày trọng đại nhất đời của cô dâu. Mặc dù nghe giống như lời khuyên nhưng thực tế cách nói này lại gây áp lực cho những cô gái ít tự tin. Bạn dễ dàng nhìn thấy khuyết điểm như da không đẹp, tóc hơi xơ xác hay mắt thâm quầng rồi khiến bản thân càng thêm hoảng hốt “sao người ta nói ngày cưới cô dâu đẹp mà trông mình ‘kinh’ thế này”.

nỗi lo trước ngày cưới

Luôn có cảm giác mọi việc chưa hoàn hảo

Một cô gái sắp cưới có trăm ngàn việc phải chọn lựa nào là váy cưới, giày cưới, màu son, kiểu tóc, hoa cưới… đến chiếc bông tai nhỏ xíu cũng có thể làm bạn căng thẳng suốt nhiều ngày. Bạn lúc nào cũng cảm thấy “có gì đó sai sai”, liên tục kiểm tra đi kiểm tra lại các khâu chuẩn bị. Công việc lại không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhà hàng giá tốt, thực đơn ngon lại không tiện đường; chụp ảnh cưới xong nơm nớp đợi studio trả hình; chọn váy cưới thì cứ phân vân hoặc chọn mãi chẳng được mẫu ưng ý… Chưa kể đấng mày râu không tâm lý, cứ khuyên vợ “từ từ rồi làm” khiến nàng càng thêm cáu gắt vì nghĩ chàng không quan tâm mình. Chỉ riêng những khó khăn khi chuẩn bị cưới thế này cũng đủ làm các cô gái hay lo “phát rồ” lên được.

Chịu áp lực từ gia đình

nỗi lo trước ngày cưới

Đám cưới là việc trọng đại, trong mắt người lớn thì “con nít biết gì” nên luôn góp ý, bắt bẻ thậm chí ép buộc chúng làm theo ý mình. Đám cưới của bạn nhưng bạn không được quyết định ngày đãi tiệc, không được chọn kiểu thiệp này mà phải chọn thiệp kia, váy cưới phải là mẫu này không phải mẫu nọ… Dù người dễ tính mà bị can thiệp quá nhiều chắc chắn cũng không khỏi thấy ấm ức lại không thể cãi lời.

1001 lý do khác

Hai gia đình gặp nhau xem tuổi xong lại ép dời ngày cưới cho hợp tuổi thậm chí không cho cưới; Gia đình người Bắc kẻ Nam, phong tục khác nhau không ai nhường ai; Ý tưởng nào hay hay cũng muốn đưa vào đám cưới nên cãi nhau liên miên; Hình cưới đã chụp xong nhưng đến lúc chọn ảnh để cổng thì mãi không quyết được…

Thường thì chính những nỗi lo “trời ơi” này mới khiến bạn luôn trong tình trạng căng như dây đàn. Không chỉ thế, nhìn thấy bạn bè, người thân cưới mà mặt tươi như hoa, hạnh phúc tràn trề càng làm bạn tủi thân, uất ức.

Cách giải tỏa để tinh thần được thoải mái

Đừng xem nhẹ stress, bạn cần xử lý chúng trước khi mọi việc đi quá xa. Bình tĩnh nào cô gái, bạn có thể thử những cách sau:

Tìm bạn lắng nghe

Bạn nên tìm người để san sẻ nỗi lo, được lắng nghe là “liều thuốc” bất kỳ cô gái đang stress nào cũng cần. Chỗ dựa tình thần đó có thể là người yêu, là cha mẹ, bạn thân thậm chí một người lạ không phán xét, kích động.

nỗi lo trước ngày cưới

Dẫu mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng kinh nghiệm từ người đi trước chưa bao giờ thừa. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo chứ đừng áp dụng một cách cứng nhắc nhé.

Lên kế hoạch chi tiết

Kế hoạch càng rõ ràng càng tốt, chia thành nhiều việc nhỏ và giải quyết dần. Điều này giúp bạn quản lý mọi công đoạn chuẩn bị cưới, tránh stress vì không biết làm gì tiếp theo hoặc để thiếu sót những việc quan trọng.

Stress ở đâu thì gỡ ở đó

Thay vì cáu kỉnh và làm mọi thứ rối tung, bạn nên cho bản thân không gian riêng mỗi khi cơn giận bùng phát. Đợi đến lúc bình tĩnh và cùng người yêu nói chuyện nghiêm túc, rõ ràng để tìm cách giải quyết. Hãy nhớ điều quan trọng nhất là chỉ bàn bạc khi đã bình tâm tĩnh khí…

Thoải mái, chăm sóc bản thân nhiều hơn

Cơ thể khỏe mạnh thì tinh thần mới hăng hái. Dù việc chuẩn bị cưới có căng thẳng, rối rắm đến mấy bạn vẫn nên dành thời gian cho bản thân. Một buổi thư giãn ở spa, một chuyến du lịch để thay đổi không khí sẽ giúp bạn điều chỉnh tâm trạng, suy nghĩ cũng thông thoáng hơn.

Anh Phương Jewelry

 


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now