Kinh nghiệm vượt qua “1001” nỗi lo ngày cưới

Các vướng mắc của cô dâu?

Phụ nữ vốn có tính hay lo nghĩ, đàn ông lo một thì phụ nữ lo mười. Chuyện trọng đại như hỷ sự thì các cô gái chắc phải lo gấp trăm lần. Mong ước trở thành cô dâu xinh đẹp nhất rất đỗi bình thường, rất đáng yêu nhưng càng mong chờ thì bạn càng dễ rơi vào trạng thái căng thẳng.

Sợ người ta thay đổi

Bên cạnh niềm háo hức mong chờ ngày vui, là lo lắng không biết mình có đồng ý vội không, liệu quyết định chọn chàng có đúng không. Đôi khi bạn còn nghĩ về những khi sóng gió rồi phát huy khả năng tưởng tượng hết công suất “có khi nào anh ta chỉ giả vờ tốt để lừa mình?”, “có khi nào cưới được xong người ta chán mình rồi đi tìm người khác?”…

Sợ bản thân không xinh đẹp

Bạn thường nghe người ta nói ngày cưới là ngày xinh đẹp, ngày trọng đại nhất đời của cô dâu. Mặc dù nghe giống như lời khuyên nhưng thực tế cách nói này lại gây áp lực cho những cô gái ít tự tin. Bạn dễ dàng nhìn thấy khuyết điểm như da không đẹp, tóc hơi xơ xác hay mắt thâm quầng rồi khiến bản thân càng thêm hoảng hốt “sao người ta nói ngày cưới cô dâu đẹp mà trông mình ‘kinh’ thế này”.

nỗi lo trước ngày cưới

Luôn có cảm giác mọi việc chưa hoàn hảo

Một cô gái sắp cưới có trăm ngàn việc phải chọn lựa nào là váy cưới, giày cưới, màu son, kiểu tóc, hoa cưới… đến chiếc bông tai nhỏ xíu cũng có thể làm bạn căng thẳng suốt nhiều ngày. Bạn lúc nào cũng cảm thấy “có gì đó sai sai”, liên tục kiểm tra đi kiểm tra lại các khâu chuẩn bị. Công việc lại không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhà hàng giá tốt, thực đơn ngon lại không tiện đường; chụp ảnh cưới xong nơm nớp đợi studio trả hình; chọn váy cưới thì cứ phân vân hoặc chọn mãi chẳng được mẫu ưng ý… Chưa kể đấng mày râu không tâm lý, cứ khuyên vợ “từ từ rồi làm” khiến nàng càng thêm cáu gắt vì nghĩ chàng không quan tâm mình. Chỉ riêng những khó khăn khi chuẩn bị cưới thế này cũng đủ làm các cô gái hay lo “phát rồ” lên được.

Chịu áp lực từ gia đình

nỗi lo trước ngày cưới

Đám cưới là việc trọng đại, trong mắt người lớn thì “con nít biết gì” nên luôn góp ý, bắt bẻ thậm chí ép buộc chúng làm theo ý mình. Đám cưới của bạn nhưng bạn không được quyết định ngày đãi tiệc, không được chọn kiểu thiệp này mà phải chọn thiệp kia, váy cưới phải là mẫu này không phải mẫu nọ… Dù người dễ tính mà bị can thiệp quá nhiều chắc chắn cũng không khỏi thấy ấm ức lại không thể cãi lời.

1001 lý do khác

Ha