Ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào? Trong ngày vía Thần Tài nên làm gì? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi để có những thông tin cần thiết nhé!

Ngày vía thần Tài 2021 là ngày nào?

Năm nay, ngày vía Thần Tài năm 2021 sẽ rơi vào ngày Chủ nhật, ngày 21 tháng 2 năm 2021 dương lịch (Tức 10/1 âm lịch). Ngày vía thần Tài, nhiều người sẽ tranh thủ đi mua vàng hay những món quà tặng phong thuỷ để cầu mong được may mắn trong làm ăn, kinh doanh cả năm.

Không nhất thiết phải mua nhiều hay ít vàng, mà chỉ cần có thành ý. Tuy nhiên, trong những ngày này các cửa hàng vàng bạc đá quý thường rất đông đúc, nên bạn cũng cần phải tranh thủ để mua được món đồ ưng ý.

Ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào?

Trong ngày vía Thần Tài nên làm gì?

Theo truyền thống của người dân Việt Nam thì vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm mọi người thường sẽ mua sắm lễ vật dâng cúng với mong muốn có vía Thần Tài về nhà để một năm làm ăn buôn bán, kinh doanh gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc. Ngoài ra, một trong những tập tục không thể thiếu khi tới ngày vía Thần Tài là đi mua vàng để thể hiện mong muốn “ăn nên làm ra”. Dưới đây là những việc nên làm trong ngày vía thần tài 2021:

+ Lau dọn bàn thờ: Bàn thờ Thần Tài là một chiếc khảm nhỏ được sơn son thiếp vàng, bên trong khảm là tượng Thần Tài. Trước tượng là bát hương được kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương sẽ đặt 2 cây đèn nhỏ, 1 khay nước gồm 3 cốc nước và 2 cốc rượu. Để cho việc thờ cúng Thần Tài được thuận tiện thì trước tiên chúng ta cần phải lau dọn ban Thần Tài thật sạch sẽ và tránh những vật ô uế. Việc lau dọn này nên được thực hiện hàng ngày.

+ Chuẩn bị đồ cúng: Đồ cúng hàng ngày vía Thần Tài có thể là hoa quả, bánh kẹo hoặc các đồ chay. Đặc biệt vào ngày vía Thần Tài thì chúng ta cần phải chuẩn bị tươm tất một mâm cỗ mặn thành tâm dâng kính lên Thần Tài. Lễ vật thường có là 1 lọ hoa, 1 miếng heo quay, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 mâm ngũ quả, rượu, đèn cầy, thuốc lá, gạo, muối hột.

Ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào? 2

+ Mua vàng cầu may: Theo truyền thống thì vào ngày vía Thần Tài mọi người sẽ đi mua vàng về đặt lên bàn thờ của thần Tài, cúng xong mang theo vàng đó theo bên mình với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

Ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào? 3

Hy vọng bài viết đã đem đến bạn những thông tin hữu ích về ngày vía Thần Tài năm 2021 là ngày nào. Hãy mua vàng cầu may tại APJ vào ngày này để nhận được nhiều ưu đãi nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tin tức / Tư vấn

Bật Mí Tips Chọn Trang Sức Nữ Cho Cô Nàng Công Sở Hướng Nội

Bề ngoài tĩnh lặng cùng tâm hồn sâu sắc có đôi chút e ngại thường là những
08/04/2024

Tư vấn

Mách Bạn Tips Bảo Quản Trang Sức Ngọc Trai Đúng Cách

Trang sức ngọc trai là hiện thân cho sự thuần khiết và nét quý phái của người
28/03/2024

Tin tức / Tư vấn

Điểm Danh Những Mẫu Nhẫn Nam Phong Thủy Hợp Mệnh Tại APJ

Nhẫn nam phong thủy không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp và sự quý phái cho nam giới
21/03/2024
Call Now