Vì sao lại đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài?

Vì sao lại đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài? Để có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa mua vàng ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ XX. Theo truyền thuyết về ngày vía Thần Tài, khi xưa Thần Tài ở trên trời, một lần ông ấy uống rượu say nên rơi xuống trần gian. Lúc đi ngang nhà nào thì nhà đó vàng bạc, tiền tài đổ vào đếm không xuể. Tới ngày 10 tháng Giêng thì ông bay về trời. Để cảm tạ công ơn của ông nên người ta chọn ngày 10 tháng Giêng hằng năm để cúng lộc cầu may và mua sắm vàng cầu may. Những ai kinh doanh, buôn bán thì lại càng quan tâm đến vấn đề này và dành thời gian để cúng bái,mua sắm vàng trong ngày này mặc dù giá vàng có tăng cao.

Vì sao lại đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài?

Truyền thuyết này dần phổ biến và được lan truyền nhiều đời. Điều này trở thành một tín ngưỡng và tập tục của nhiều người. Cho tới ngày nay quan niệm Thần Tài tới với gia đình nào, công ty hay doanh nghiệp nào thì nơi đó sẽ làm ăn phát đạt, tiền vào như nước mà không gặp phải những bất trắc, tai ương vẫn được mọi người đặt lòng tin. Vì thế trong nhiều cửa hàng kinh doanh thường đặt bàn thờ Thần Tài nhằm mong muốn ổn định về mặt tài chính và phát đạt trong việc kinh doanh, buôn bán.

Vì sao lại đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài?

Mua vàng cầu may đầu năm

Theo những người mua vàng cho biết quan niệm này đã xuất hiện rất lâu trong truyền thống của người Việt. Người ta cho rằng vàng là biểu tượng của sự phú quý, tài lộc, mang nhiều may mắn cho người sở hữu nó.

Chính vì vậy mà vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm, sau khi cúng bàn thờ Thần Tài, người người, nhà nhà, nhất là những ai có công việc kinh doanh đều sẽ đi mua vàng với mong ước một năm mới phát tài, phát lộc.

Tượng thần tài vàng

Mua vàng để tiết kiệm

Cũng có người ngoài việc mua vàng để mong muốn may mắn, phát tài thì còn với mục đích tiết kiệm. Người ta mua vàng tích trữ trong nhà để tránh việc dùng tiền quá tay trong những ngày sắp tới.

Đây là điều không hiếm thấy trong tâm lí của người Việt. Với người Việt, vàng là “vật tích trữ” an toàn nhất, vậy nên từ xưa tới nay, nhiều người vẫn có tâm lí mua vàng để tiết kiệm cho con cháu. Và đó cũng là khoản đề phòng khi có việc gấp cần sử dụng.

Vì sao lại đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài?

Hiện nay chưa có cơ sở văn hóa hay nghiên cứu nào từ các chuyên gia xác nhận việc mua vàng ngày vía Thần Tài sẽ mang tới vận may trong công việc làm ăn. Thế nhưng tập tục này vẫn được đại đa số người dân Việt Nam tin tưởng và mua vàng dù là số lượng ít để cầu may.

Hy vọng bài viết sẽ đem đến nhiều điều bổ ích về việc vì sao lại đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài?. Nếu bạn có nhu cầu hãy đến với APJ để được phục vụ tốt nhất nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 4 Lắc tay nam cao cấp và phong cách nhất dành cho phái mạnh tại APJ

Bên cạnh những phụ kiện như nhẫn hay đồng hồ thì lắc tay nam phong cách cũng
02/10/2023

Tư vấn

Trang sức nữ rạng rỡ cùng nàng đón mùa Thu sang

Mùa thu này bạn đã lên kế hoạch gì để nâng cấp và f5 phong cách cho bản thân
29/09/2023

Tư vấn

Top 5 “bảo bối” trang sức dành riêng cho nàng thơ mùa Thu 2023

Thời tiết dịu mát, với những cơn gió mùa mang dư vị lãng mạn, báo hiệu mùa t
25/09/2023
Call Now