Cách đo size nhẫn chính xác khi mua online

Những cách đo size nhẫn hay còn gọi là đo ni tay khá đơn giản. Tận dụng những vật dụng có sẵn xung quanh, hãy cùng làm theo những cách sau đây để có size nhẫn chính xác khi mua online nhé!

Đo đường kính của một chiếc nhẫn có sẵn

Nếu như bạn đang đeo một chiếc nhẫn trên tay thì chúng ta có thể tận dụng chúng để biết được size nhẫn của mình.

Cách làm khá đơn giản như sau: hãy lấy chiếc nhẫn đó và đeo vào ngón tay mà bạn muốn mua nhẫn. Sau đó tiến hành lấy thước kẻ đo đường kính lòng trong của chiếc nhẫn. Chú ý là đường kính bên trong chứ không phải đường kính tổng, bạn cần cẩn thận để không nhầm lẫn dẫn đến vấn đề chọn nhầm size nhẫn.

Cách đo size nhẫn chính xác khi mua online

Đây chính là đường kính của chiếc nhẫn. Từ đường kính này chúng ta sẽ tìm ra được size nhẫn tương ứng một cách dễ dàng, có thể tham khảo bảng sau:

Bảng size nhẫn

Sau khi đã có số đo đường kính của chiếc nhẫn. Chúng ta có thể gửi số đo này cho cửa hàng trang sức và ghi rõ là đường kính lòng nhẫn. Từ đó nhân viên tư vấn có thể dễ dàng xác định được size nhẫn thích hợp nhất với bạn.

Đo gián tiếp qua mảnh giấy hoặc một sợi dây

Nếu như bạn không thể tìm được chiếc nhẫn có sẵn nào thì có thể dùng cách sau đây khá đơn giản:

  • Lấy một đoạn dây ngắn hoặc một mẩu giấy có dạng dài.
  • Quấn quanh ngón tay mà chúng ta muốn đeo nhẫn sao cho vừa vặn.
  • Đánh dấu điểm giao nhau giữa đoạn đầu và đoạn cuối.
  • Sau đó lấy thước để đo chiều dài của đoạn dây đó.

Với những bước trên chúng ta đã có chu vi của ngón tay đeo nhẫn. Từ số đo chu vi này có thể dễ dàng tính ra được đường kính bằng cách lấy số đó chia cho 3,14. Từ đó sẽ tìm ra size nhẫn đeo nhẫn thích hợp. Khi gửi cho cửa hàng trang sức thì chúng ta nên nói rõ để họ tư vấn size nhẫn tương ứng. Ngoài ra bạn có thể tự so sánh với bảng bên trên.

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì việc tiết kiệm thời gian đối với mỗi người lại càng cần thiết hơn. Chính vì vậy việc mua hàng online sẽ đem lại nhiều lợi ích trong vấn đề này. Thế nhưng khi mua nhẫn hãy đo ni tay của mình thật cẩn thận để tránh những điều không đáng có nhé.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên tham khảo những mẫu nhẫn đẹp tại APJ và liên hệ ngay với chúng tôi để có thể xác định size nhẫn một cách đơn giản và chính xác nhất.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa khi chọn nhẫn cưới vàng trắng làm tín vật kết hôn

Trong những năm gần đây, trang sức vàng trắng nói chung và nhẫn cưới nói riêng
11/06/2022

Tư vấn

Nên mua nhẫn cưới 18K hay 14K

Ngày nay, có rất nhiều loại nhẫn cưới vàng được các cặp đôi lựa chọn cho
10/06/2022

Tư vấn

Đeo nhẫn ngón giữa có ý nghĩa gì?

Nhẫn là món trang sức được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó để sử dụng
10/06/2022
Call Now