Cách đo size nhẫn chính xác khi mua online

Những cách đo size nhẫn hay còn gọi là đo ni tay khá đơn giản. Tận dụng những vật dụng có sẵn xung quanh, hãy cùng làm theo những cách sau đây để có size nhẫn chính xác khi mua online nhé!

Đo đường kính của một chiếc nhẫn có sẵn

Nếu như bạn đang đeo một chiếc nhẫn trên tay thì chúng ta có thể tận dụng chúng để biết được size nhẫn của mình.

Cách làm khá đơn giản như sau: hãy lấy chiếc nhẫn đó và đeo vào ngón tay mà bạn muốn mua nhẫn. Sau đó tiến hành lấy thước kẻ đo đường kính lòng trong của chiếc nhẫn. Chú ý là đường kính bên trong chứ không phải đường kính tổng, bạn cần cẩn thận để không nhầm lẫn dẫn đến vấn đề chọn nhầm size nhẫn.

Cách đo size nhẫn chính xác khi mua online

Đây chính là đường kính của chiếc nhẫn. Từ đường kính này chúng ta sẽ tìm ra được size nhẫn tương ứng một cách dễ dàng, có thể tham khảo bảng sau:

Bảng size nhẫn

Sau khi đã có số đo đường kính của chiếc nhẫn. Chúng ta có thể gửi số đo này cho cửa hàng trang sức và ghi rõ là đường kính lòng nhẫn. Từ đó nhân viên tư vấn có thể dễ dàng xác định được size nhẫn thích hợp nhất với bạn.

Đo gián tiếp qua mảnh giấy hoặc một sợi dây

Nếu như bạn không thể tìm được chiếc nhẫn có sẵn nào thì có thể dùng cách sau đây khá đơn giản:

  • Lấy một đoạn dây ngắn hoặc một mẩu giấy có dạng dài.
  • Quấn quanh ngón tay mà chúng ta muốn đeo nhẫn sao cho vừa vặn.
  • Đánh dấu điểm giao nhau giữa đoạn đầu và đoạn cuối.
  • Sau đó lấy thước để đo chiều dài của đoạn dây đó.

Với những bước trên chúng ta đã có chu vi của ngón tay đeo nhẫn. Từ số đo chu vi này có thể dễ dàng tính ra được đường kính bằng cách lấy số đó chia cho 3,14. Từ đó sẽ tìm ra size nhẫn đeo nhẫn thích hợp. Khi gửi cho cửa hàng trang sức thì chúng ta nên nói rõ để họ tư vấn size nhẫn tương ứng. Ngoài ra bạn có thể tự so sánh với bảng bên trên.

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì việ