Nhẫn kim tiền nữ đính đá có ý nghĩa gì?

Nhẫn kim tiền nữ đính đá có ý nghĩa gì? Đây ắt hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Nhẫn kim tiền nữ đính đá có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa từ thiết kế

Nhẫn kim tiền nữ đính đá còn được gọi là nhẫn đồng tiền là dòng trang sức nhẫn có thiết kế đặc trưng với những đồng xu nối liền nhau.

Khác với những loại nhẫn thông thường, nhẫn kim tiền nữ đính đá không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó còn có ý nghĩa phong thủy với khả năng mang tới may mắn, tài lộc, tiền tài cho người đeo.

Nhẫn kim tiền nữ đính đá

Ý nghĩa theo trọng lượng vàng

Người xưa cho rằng, khối lượng vàng của nhẫn kim tiền nữ đính đá khác nhau sẽ mang tới những vận may khác nhau. Nhẫn 1 chỉ sẽ mang lại may mắn cho người đeo, nhẫn 2 chỉ mang tới tài lộc, nhẫn 3 chỉ là an khang và 5 chỉ có ý nghĩa là cả đời thịnh vượng.

nhẫn kim tiền nữ

Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của mỗi người mà có thể chọn nhẫn kim tiền nữ đính đá có khối lượng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nhẫn kim tiền nữ đính đá 3 chỉ và 5 chỉ rất được nhiều người chọn lựa vì nó bao hàm cả ý nghĩa an khang, thịnh vượng và tài lộc, may mắn.

Ý nghĩa theo thời điểm mua

Việc sử dụng nhẫn kim tiền nữ đính đá xuất phát từ ý thức dân gian mua vàng ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) sẽ mang lại sự may mắn, làm ăn thuận lợi, tiền bạc dồi dào cho cả năm nên nhiều người đã đổ xô đi mua vàng cầu may.

Theo truyền thuyết ngày xưa, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc và tài lộc trên thiên đình xuống trần gian vào dịp Tết để đem lại may mắn cho người dân. Tới ngày 10 tháng Giêng, Ngài sẽ bay về trời, vì vậy dân gian lấy ngày này là ngày vía Thần Tài và tin rằng mua vàng vào ngày này sẽ nhận được may mắn cho cả năm.

Như vậy, nếu như mua vàng ngày Thần tài mà chọn nhẫn kim tiền nữ đính đá tựa như đón nhận 3 nguồn lộc tài, cho một năm mới an khang, thịnh vượng và tài lộc, may mắn.

Nên mua nhẫn kim tiền nữ đính đá 18K hay 24K?

Như đã nói ở trên chọn nhẫn 18K hay 24K không ảnh hưởng tới ý nghĩa của việc đeo nhẫn, việc chọn lựa còn tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi cá nhân, chỉ cần cân nhắc không chọn nhẫn 3, 5, 7 chỉ. Vì đây là những số không những không mang tới tài lộc còn gián tiếp làm bạn gặp nhiều trắc trở hơn trong cuộc sống.

nhẫn kiểu nữ APJ vàng

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nhẫn kim tiền đính đá. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu nhẫn kim tiền đẹp tại APJ và chọn cho mình một mẫu vừa ý.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021

Tư vấn

Gợi ý các mẫu nhẫn cầu hôn cho nam

Bộ sưu tập này sẽ là những gợi ý có ích, nhanh chóng giúp bạn chọn được m
15/03/2021
Call Now