Nhẫn mỹ gồm những loại nào? Tác dụng khi đeo nhẫn mỹ

Nhẫn mỹ là một loại nhẫn nam được khá nhiều quý ông yêu thích hiện nay. Ngoài dùng để làm đẹp cho bàn tay, nhiều người mua loại nhẫn này để thỏa mãn cho lòng đam mê sưu tập của mình. Đúng như tên gọi của nó, nhẫn mỹ có nguồn gốc từ nước Mỹ và hiện đã được các nghệ nhân kim hoàn chế tác dựa theo bản gốc cộng với sự sáng tạo của riêng mình. Vậy nhẫn vàng mỹ hiện nay gồm những loại nào? Tác dụng khi đeo loại nhẫn này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhẫn mỹ gồm những loại nào?

Nhẫn mỹ hiện nay đa dạng và phong phú về kiểu dáng nhưng được chia thành 3 loại chính dựa theo chất liệu chế tác. Đó là:

Nhẫn mỹ vàng: Đây là loại nhẫn được chế tác từ chất liệu vàng – một kim loại quý hiếm hiện nay. Trong đó đa số các loại nhẫn mỹ đều được chế tác từ vàng 10K và 14K là chính, trong khi đó nhẫn mỹ vàng 18K có số lượng ít hơn. Sở dĩ vàng 10K, 14K và 18K dùng để chế tác loại nhẫn này vì mềm, dễ chế tác thành nhiều kiểu dáng khác nhau và có độ bền cao. Trong đó vàng 24K là vàng nguyên chất, phù hợp để làm của hồi môn. Hiện nay nhẫn mỹ vàng được các nghệ nhân kim hoàn thiết kế và chế tác với kiểu dáng độc đáo, họa tiết đẹp mắt, mang hơi hướng của Mỹ vô cùng sang trọng và đẳng cấp, mang đến cho người đeo sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nhẫn Nam Vàng 18k APJ Kiểu Mỹ NL2H78-1

Nhẫn mỹ bạc: Nhẫn mỹ bạc được làm từ loại bạc 925 và có tên gọi khác là Sterling Silver. Loại nhẫn này có ưu điểm là rất cứng, bền và có giá trị cao. Bên trong loại nhẫn này khi chế tác sẽ có ký hiệu “Sterling”, hoặc “Ster”. Trong khi đó những chiếc nhẫn giả sẽ không ghi ký hiệu hoặc ghi “Silver 92.5” hoặc “Silver 92.5%”. Hiện nay, nhẫn mỹ bạc được làm giả rất nhiều. Để mua được một sản phẩm chất lượng bắt buộc quý ông phải am hiểu về nhẫn m