Nhẫn mỹ là gì? Những điều thú vị về nhẫn Mỹ

Nhẫn Mỹ là một trang sức nam hiện nay của khá nhiều quý ông trung niên. Bên cạnh sự độc đáo, khác biệt và kiểu dáng đa dạng trên từng mẫu nhẫn, loại nhẫn này còn chứa đựng một ý nghĩa phong thủy sâu xa. Vậy bạn biết gì về nhẫn mỹ chưa? Những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên và thú vị.

Nhẫn mỹ là gì?

Nhẫn mỹ là tên gọi của một loại nhẫn vàng nam, có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Lịch sử loại nhẫn này có từ năm 1835 khi Học viện quân đội Hoa Kỳ West Point dùng nó để làm vật kỷ niệm vinh danh cho những sinh viên tốt nghiệp trong ngành quân đội. Thêm vào đó, nước Mỹ còn dùng nhẫn mỹ để vinh danh người giỏi, người chiến thắng trong các trường đại học, cao đẳng và các cuộc thi.

Nhẫn mỹ được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó phải kể đến: vàng 10K, vàng 14K, trong khi đó nhẫn mỹ vàng 18K và vàng 24K rất hiếm. Ngoài ra còn có nhẫn mỹ bạc Sterling Silver hay còn gọi là bạc 925. Cuối cùng là nhẫn mỹ hợp kim- loại nhẫn được các công ty chế tạo trang sức chế tác trên những chất liệu có sự pha trộn giữa bạc và những hợp kim khác như: Lustrium, Valadium, Celestrium….

ANM06 Nhẫn vàng nam 10k kiểu Mỹ

Ưu điểm của nhẫn mỹ chính là bản to, hình ảnh trên trang sức đa dạng và phong phú như: hình chim đại bàng, hình thiên chúa, chiếc thuyền, con rắn…. Ngoài ra còn có những viên đá nhân tạo với nhiều kích cỡ, màu sắc bắt mắt khác nhau.

Năm 1975, nhẫn mỹ đã du nhập vào Việt Nam. Hiện nay, nhiều quý ông dùng sản phẩm này để làm đẹp cho bàn tay của mình, bên cạnh đó họ còn sưu tập với ý nghĩa phong thủy nhất định.

Những thông tin thú vị về nhẫn mỹ

Nhẫn mỹ có rất nhiều thông tin thú vị xung quanh nó. Khác với các kiểu nhẫn do các nghệ nhân kim hoàn chế tác trong thời đại hiện nay, nhẫn mỹ không chỉ mang một giá trị liên quan đến vật chất mà còn chứa đựng giá trị lịch sử theo thời gian. Cụ thể như sau:

  • Nhẫn mỹ hay còn gọi là cà rá Mỹ, đây là vật vinh danh của quân đội Mỹ. Những năm về sau, chiếc nhẫn này còn dùng trong việc vinh danh các sinh viên ưu tú của trường đại học, cao đẳng và các cuộc thi. Trong đó, dựa vào các cấp bậc của giáo dục mà chiếc nhẫn mỹ vinh danh có giá trị khác nhau. Trong đó, chiếc nhẫn của sinh viên đại học bao giờ cũng có giá trị cao hơn chiếc nhẫn của học sinh trung học. Với ngành giải trí và các cuộc thi, nhẫn mỹ sẽ được lồng ghép vào sợi dây chuyền để trao cho người chiến thắng.
  • Một chiếc nhẫn mỹ chủ yếu được chế tác từ vàng 10K và vàng 14K do chất vàng này cứng, khó bị móp méo trong suốt quá trình sử dụng của con người. Trong khi đó, nhẫn mỹ vàng 18K cũng có nhưng được chế tác với số lượng ít hơn. Đặc biệt không có nhẫn mỹ nào được chế tác từ vàng 24K.

ANM16 Nhẫn nam vang kiểu mỹ 10k

  • Nhẫn mỹ bạc Sterling silver ( bạc 925) cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Dấu hiệu để nhận biết chiếc nhẫn này chính là có khắc chữ “sterling” hoặc viết rút gọn là “ster” bên trong nhưng không có ghi tên của nhà sản xuất. Trong khi đó, nhẫn mỹ giả/nhái hiện nay sẽ có khắc “Silver 92.5”, “Silver 92.5%” trong lòng nhẫn hoặc không có khắc gì cả. Bên cạnh đó, màu sắc và kiểu dáng bên ngoài của nhẫn cũng xấu hơn so với chiếc nhẫn thật.
  • Trong khi đó, nhẫn mỹ hợp kim được chế tác từ chất liệu bạc cùng các hợp kim khác nhau. Để nhận biết mẫu nhẫn này, người dùng cần quan sát ký hiệu bên trong lòng nhẫn. Trong đó, hãng Balfour chế tác nhẫn mỹ với hợp kim celestrium thì khắc trong lòng nhẫn Balfour CE hoặc LGB CE, Hãng Keystone chế tác nhẫn mỹ với hợp kim Valadium thì khắc trong lòng nhẫn Keystone VAL. Còn Hãng ArtCarved nổi tiếng với hợp kim Silladium lại khắc trong lòng nhẫn là ACCR (S).
  • Các loại đá đính trên chiếc nhẫn mỹ đều là đá nhân tạo. Chính vì thế độ lấp lánh của nó vô cùng tuyệt vời. Nếu người đùng để trầy xước chiếc nhẫn thì trang sức này bị mất đi một phần giá trị của nó.

PNB05.2-1 Nhẫn nam vàng 10k kiểu mỹ

  • Trên bề mặt nhẫn mỹ có vô số hình ảnh khác nhau liên quan đến cuộc sống con người như: con vật, đức tin, biểu tượng, sự kiện vũ trụ, ngành học…. Người sưu tầm nhẫn mỹ sẽ làm thành bộ sưu tập theo nhóm những sự kiện được nói đến bên trên.
  • Giá trị của một chiếc nhẫn mỹ không chỉ là chất liệu, hình ảnh chế tác mà còn là lịch sử ra đời của nó. Nhẫn mỹ có nguồn gốc từ Hoa Kỳ từ các thế kỷ trước đều quý giá hơn nhẫn mỹ chế tác thời bây giờ.
  • Ưu điểm của nhẫn mỹ mà một số loại nhẫn khác không có được chính là hình ảnh khắc trên loại nhẫn này không bao giờ bị phai mờ theo thời gian.

Hy vọng những thông tin thú vị về nhẫn mỹ nói trên đã cung cấp đến cho chúng ta những kiến thức bổ ích và tuyệt vời nhất. Nếu bạn là người yêu thích loại nhẫn này và muốn sở hữu ngay cho mình một chiếc thì hãy ghé đến hệ thống cửa hàng của Anh Phương Jewelry để tham khảo và lựa chọn một chiếc hài lòng nhất cho mình. Chắc chắn rằng, chiếc nhẫn này sẽ giúp quý ông thêm cá tính, sang trọng và khác biệt.


Administrator

hieuboss


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Cách Bảo Quản Nhẫn Cưới Để Đẹp Mãi Theo Thời Gian

Nhẫn cưới là kỷ vật đại diện của một tình yêu vĩnh cửu, sự gắn kết và
15/06/2024

Tin tức / Tin tức APJ

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI THÁNG 6: ALWAYS YOU – LUÔN LUÔN LÀ EM

ALWAYS YOU - LUÔN LUÔN LÀ EM   "Dành cả cuộc đời này để yêu thươn
08/06/2024

Tin tức / Tư vấn

Bỏ Túi “Công Thức Vàng” Để Chọn Mua Nhẫn Cầu Hôn Hợp Ý Nàng

Nhẫn cầu hôn là món quà tình yêu đầy ý nghĩa, đây chính là chiếc nhẫn thể h
08/06/2024
chat icon
Call Now