Nhẫn nam tứ linh có ý nghĩa gì?

Nhẫn nam tứ linh được thiết kế theo các yếu tố phong thủy không chỉ đẹp mắt mà còn có ý nghĩa vô cùng to lớn với người đeo, cùng điểm qua một số thông tin về nhẫn nam tứ linh qua bài viết dưới đây nhé!

Nhẫn nam Tứ linh mang biểu tượng Tứ Linh trong nền văn hóa phương Đông

Trong văn hóa phương đông tứ linh gồm có: Long, Lân, Quy, Phượng được người xưa hình tượng từ 4 chòm sao cùng tên ở 4 phương trời. Chúng đem bên mình bốn nguyên tố quan trọng tạo thành trời đất theo quan niệm xưa là nước, gió, đất và lửa lần lượt theo thứ tự long, lân, quy, phụng. Và việc chọn lựa nơi để làm thành kinh đô phải hòa hợp đủ 4 yếu tố giữa các nguyên tố ấy.

Nhẫn nam tứ linh có ý nghĩa gì?

Hình tượng tứ linh được lấy cảm hứng và điêu khắc khéo léo, tinh xảo, tỉ mỉ tại 4 vị trí cân xứng trên mặt nhẫn nam kết hợp văn hóa phương đông như sự kết nối và tương tác giữa 4 linh vật đem đến nét đẹp mạnh mẽ, nam tính cho cánh mày râu.

Truyền thuyết của Tứ Linh

Long (Rồng) là con vật được xme là đứng đầu trong tứ linh. Truyền thuyết “Con Rồng Cháu Tiên” từ xa xưa ghi sâu vào ý thức của người dân Việt Nam. Rồng xuất hiện khắp nơi như một biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, các bạn có thể xem qua các mẫu nhẫn nam hình rồng do các nghệ nhân APJ làm ra.

​Lân là con vật linh thiêng ở trong tứ linh, lân báo hiệu những điều tốt lành, biểu tượng cho sự trường thọ, sang trọng và hạnh phúc. Bên cạnh đó loài vật này còn mang ý nghĩa sắp có sự xuất hiện của bậc hiền quân. Lân còn mang ý nghĩa canh chừng những thế lực tà đạo, mờ ám…

Quy (Rùa) là biểu tượng của bầu trời và bụng bằng phẳng đại diện cho mặt đất. Trong các loài vật có mai thì mai của rùa là cứng nhất, rùa sống rất lâu biểu tượng của sự bất diệt. Vì vậy, rùa được coi là hình tượng của sự trường tồn vĩnh cửu, trường sinh bất lão, đồng thời thể hiện tính bền bỉ sự kiên nhẫn.

Phụng (Phượng): Phụng Hoàng là vua của những loài chim, lông ngũ sắc và có tiếng hót như nhạc. Chim Phượng là đại diện cho phúc lộc và cao quý, là con vật hiền đức báo hiệu những điềm lành đến. Trong sự tương quan trong tứ linh với rồng, Phụng thể hiện sự cân bằng về giới tính âm.

Nhan nam tu linh

Nhẫn nam tứ linh mang ý nghĩa phong thủy

Hình ảnh tứ linh trên mặt nhẫn nam tứ linh mang ý nghĩa phong thủy hòa hợp giữa 4 nguyên tố quan trọng tạo lên sự cân bằng của đất trời, đem đến nhiều lợi ích cho người đeo như:

Tăng cường tài lộc và vận khí may mắn

Tránh được vận hạn và vận khí xấu

Biểu tượng cho phúc, lộc, thọ và may mắn

Nhẫn nam Tứ linh là chính là một món trang sức phong thủy luôn được trau chuốt để đem đến khách hàng.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021

Tư vấn

Gợi ý các mẫu nhẫn cầu hôn cho nam

Bộ sưu tập này sẽ là những gợi ý có ích, nhanh chóng giúp bạn chọn được m
15/03/2021
Call Now