Nhẫn nam tỳ hưu là gì? Ý nghĩa của việc đeo trang sức tỳ hưu

Nhẫn vàng nam tỳ hưu là một phụ kiện không chỉ giúp quý ông làm đẹp mà còn mang về sức khỏe, sự may mắn, tài lộc và đẳng cấp cho người đeo. Loại  nhẫn này có màu sắc đa dạng và phong phú để mang đến cho nam giới sự lựa chọn phù hợp với cá tính và phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu về loại nhẫn này qua bài viết dưới đây.

Tỳ hưu là gì?          

Tỳ hưu là một linh vật trong truyền thuyết, nó là con thứ 9 của Long Vương. Khi sinh ra, tỳ hưu có vẻ đẹp hoàn mỹ như dáng như sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kì lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn. Thức ăn chính của tỳ hưu là vàng bạc, châu bấu. Tuy nhiên tỳ hưu lại không có hậu môn nên có tuổi thọ thấp. Sau khi tỳ hưu chết, Ngọc Hoàng thương tình cho lên trời làm linh vật cho tài lộc và có trách nhiệm khử mà diệt tà trên thiên đình.

THN tỳ hưu vàng 24k

Có hai dạng tỳ hưu chính hiện nay phân chia dựa vào hình dáng bên ngoài của chúng. Trong đó:

– Tỳ hưu thiên lộc: Đặc điểm của con tỳ hưu này chính là vẻ bề ngoài đẹp, uy phong, trên đầu có hai sừng, bụng to, miệng rộng, có ý nghĩa trong việc mang đến sự giàu sang, tài lộc cho gia chủ.

– Tỳ hưu tịch tà: Con tỳ hưu này có vẻ mặt dữ tợn, trên đầu có một sừng, miệng luôn há rộng, có ý nghĩa trong việc khử mà, trừ tà, xua đuổi ám khí cho gia chủ.

Ưu điểm của các loại nhẫn nam tỳ hưu

Chình vì có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt và tốt lành nên tỳ hưu đã được ngành kim hoàn sử dụng làm chất liệu để chế tác thành những mẫu trang sức đẹp mắt, thời thượng và mang ý nghĩa phong thủy cao. Trong đó, nhẫn vàng nam được xem là phụ kiện ưa chuộng bậc nhất để gắn nạm tỳ hưu như ý các người kinh doanh và quý ông thượng lưu, thành đạt.