Những điều bạn cần biết về nhẫn cầu hôn

Cầu hôn là hành động người nam ngỏ lời mong muốn người nữ chấp nhậncùng mình về chung 1 nhà đắp xây hạnh phúc. Chàng trai cần phải vượt qua thử thách cầu hôn một cách chân thành và lãng mạn nhất để người con gái anh yêu cảm nhận được tình yêu và muốn cùng anh đi đến cuối con đường. Và, một vật không thể thiếu được chính là tín vật định tình: nhẫn cầu hôn. Chúng ta sẽ chọn nhẫn cầu hôn như thế nào, và ý nghĩa của chiếc nhẫn ấy? Hãy cùng APJ xem qua một số điều cần biết về nhẫn cầu hôn nhé!

nhẫn cầu hôn

Số lượng nhẫn cầu hôn

Khác với nhẫn cưới là một cặp, nhẫn cầu hôn chỉ cần 1 chiếc người nam sẽ tặng cho người nữ là ngỏ lời cầu hôn cô ấy.

nhẫn cầu hôn

Thời điểm trao nhẫn cầu hôn

Thời điểm trao nhẫn cầu hôn chính là ngỏ lời hỏi cưới cô gái về làm vợ.

Kiểu dáng nhẫn cầu hôn

Nhẫn cầu hôn thường có kiểu dáng cầu kì, thiết kế công phu hơn với các đường nét tinh xảo và đá đính lấp lánh. Sở dĩ nhẫn cầu hôn phải có đính đá và có thiết kế cầu kì bởi đó chính là món quà mà chàng trai dùng để thuyết phục cô gái chấp nhận lấy mình, khởi đầu hành trình xây dựng tổ ấm.

nhẫn cầu hôn

Vị trí đeo nhẫn cầu hôn

Thông thường, nhẫn cầu hôn sẽ được đeo vào ngón giữa của bàn tay trái. Vì theo thẩm mỹ thì đeo nhẫn vào ngón giữa trông bàn tay sẽ cân xứng và đẹp hài hòa hơn. Ngoài ra về mặt ý nghĩa thì người ta quan niệm ngón giữa có sự liên kết chặt chẽ với tim nên gắn kết tình yêu của cô gái với chàng trai hơn.

nhẫn cầu hôn

Chất liệu nhẫn cầu hôn

Về chất liệu cho nhẫn cầu hôn cũng khá đa dạng bạn có thể chọn vàng 18K, vàng trắng, bạch kim, platinum… với các loại đá quý, kim cương, ngọc tra… Miễn sao người yêu của bạn thích chiếc nhẫn này và chấp nhận lời cầu hôn là được. Người ta cũng thường sử dụng nhẫn cầu hôn kim cương với ý nghĩa tình yêu vĩnh hằng và bất diệt.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhẫn cầu hôn. Tham khảo thêm các mẫu nhẫn cầu hôn đẹp của APJ tại: https://apj.vn/danh-muc/nhan-dinh-hon


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021

Tư vấn

Gợi ý các mẫu nhẫn cầu hôn cho nam

Bộ sưu tập này sẽ là những gợi ý có ích, nhanh chóng giúp bạn chọn được m
15/03/2021
Call Now