Những điểm khác nhau của nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới hay bị nhiều người nhầm lẫn với nhau về nhiều mặt. Vậy để hiểu rõ hơn về những điểm khác nhau của nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cầu hôn có nguồn gốc từ một thói quen xa xưa của các nước phương Tây. Cánh mày râu thường dùng nhẫn để cầu hôn với người con gái mình yêu. Chàng trai sẽ bày tỏ tình cảm của mình với cô gái và nguyện vọng tha thiết muốn được cùng cô ấy xây dựng tổ ấm.

Còn nhẫn cưới là một cặp, có hình dáng tương tự nhau. Nhẫn cưới là biểu trưng cho sự gắn kết trọn đời. Nhẫn cưới được cô dâu và chú rể đeo vào tay nhau trong hôn lễ, sau khi đeo nhẫn cưới nghĩa là học nguyện ước bên nhau trọn đời.

Thời điểm trao

Thời điểm trao nhẫn cầu hôn là trước khi cưới, với mục đích bày tỏ với cô gái mình yêu, mong họ đồng ý lấy mình.

Thời điểm trao nhẫn cưới là ngay trong lễ cưới, chứng minh hai người đã thực sự là của nhau.

Số lượng

Đối với nhẫn cầu hôn: nhẫn đính hôn chỉ được làm một chiếc do người đàn ông trao cho người con gái họ yêu.

Đối với nhẫn cưới: như một sự kết nối của đôi vợ chồng mới cưới, có sự gắn kết giữa tâm hồn hai người nên nhẫn cưới thường có 2 chiếc.

Kiểu dáng

Nhẫn cầu hôn thường được làm cầu kì hơn nhẫn cưới, thiết kế công phu, tỉ mỉ. Sở dĩ các mẫu nhẫn cầu hôn có kiểu dáng cầu kỳ vì đó cũng chính là món quà người đàn ông dùng làm vật tượng trưng để ngỏ lời mong muốn cô gái trở thành vợ mình. Món quà này vừa là vật đính ước vừa là món trang sức ý nghĩa để các cô mang trên tay mỗi ngày

Đối với nhẫn cưới thường có thiết kế đơn giản hơn. Ngày nay, hiện đại hơn nhẫn của nữ thường được trang trí cầu kỳ trong khi đó nhẫn của nam giới thường cá tính và mạnh mẽ hơn, có người còn chọn cách khắc tên nhau lên nhẫn cưới để lưu giữ thông điệp.

Chất liệu

Nhẫn cầu hôn thường được gắn kim cương. Người ta tin rằng viên kim cương tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Chiếc nhẫn kim cương thể hiện cho tình yêu bền vững mà chàng trai dành cho cô gái.

Nhẫn cưới thường được làm bằng chất liệu vàng, lí do là vì đây là một thứ nguyên liệu quý giá và hiếm có. Và có rất nhiều người coi trọng ý nghĩa của hôn nhân cả trước và sau lễ cưới cần được thử thách với những khó khăn trong cuộc sống, cũng như vàng được nung trong lửa.

Vị trí đeo nhẫn

Nhẫn cầu hôn thường được đeo vào ngón chính giữa của bàn tay trái của cô gái.

Nhẫn cưới sẽ được đeo vào ngón áp út trên bàn tay trái của cô dâu và chú rể.

Trên đây là những điểm khác nhau của nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới. Hy vọng có thể đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Tham khảo thêm những mẫu nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới đẹp tại: https://apj.vn/


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

gia vong tay

Tư vấn

Vòng đeo tay vàng 18k cho nam giá bao nhiêu

Giá vòng tay là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn
11/11/2019
lac tay tinh yeu 2

Tư vấn

Lắc tay tình yêu có ý nghĩa như thế nào?

Lac tay tinh yeu là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay bởi nó thể hiện ý ngh
17/10/2019

Tư vấn

Bộ sưu tập vàng cưới 18k có gì nổi bật?

Vàng cưới 18k ngày nay rất được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho đám c
08/07/2019
Call Now ButtonGọi ngay