Những điều kiêng kỵ trong ngày vía Thần Tài

Những điều kiêng kỵ trong ngày vía Thần Tài là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Không quan tâm tắm rửa cho tượng Thần Tài và Ông Địa

Việc để tượng Thần Tài, Thổ Địa bị bẩn là hết sức cấm kỵ. Tượng Thần Tài và Ông Địa cần được lau chùi sạch sẽ và tẩy uế bằng nước hoa bưởi, nước gừng hoặc có thể sử dụng rượu trắng hay nước sạch.

Khăn sử dụng để lau cho tượng Thần Tài và Ông Địa không được sử dụng làm việc khác sẽ gây ô uế. Tuyệt đối không được để 2 bức tượng vẫn còn ướt mà cúng bái. Bên cạnh đó bàn thờ của ông Thần Tài nên được lau dọn sạch sẽ.

Đặt bàn thờ Thần Tài ở nơi không sạch sẽ

Bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa cần được đặt ở nơi sạch sẽ, cấm kỵ đặt ở các nơi ô uế như gần nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm, nơi phơi đồ,.. dễ bị quở trách. Không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở gần lối đi lại ồn ào, không thanh tịnh trong việc thờ cúng. Không nên đặt bàn thờ Thần Tài nhìn ra hướng ngũ quỷ: Đông Bắc, Tây Nam

Đồ vật trên bàn thờ Thần Tài lộn xộn không đúng vị trí

Việc thờ cúng Thần Tài cần được chú ý sắp xếp, không được để lung tung. Tượng Thần Tài để ở bên trái bàn thờ, Tượng Ông Địa bên phải, chính giữa đặt bát nhang. Ba hũ gạo, muối và nước sẽ được đặt chính giữa tượng hai ông cùng với mâm hoa quả ở bên trái và bình hoa ở bên phải.

Sử dụng đèn điện khi cúng

Ngày nay công nghệ phát triển nhiều gia đình để đèn điện, đèn nhấp nháy khi cúng vía Thần Tài thay cho nến, đèn dầu. Điều này được những chuyên gia phong thủy xem là một trong các điều cấm kỵ trong ngày vía Thần Tài. Họ cho rằng đèn điện hay đèn nhấp nháy sẽ sinh ra các trường không khí xấu ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Mặc quần áo hở hang không nghiêm túc

Không chỉ trong ngày vía Thần Tài mà việc mặc trang phục hở hang thiếu chỉnh tề khi cúng bái trong mọi thời điểm là một điều cấm kỵ mà chúng ta cần tránh. Khi ăn mặc như thế là không tôn trọng thần linh dễ bị quở trách.

Khi cúng bái nên mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ, nghiêm chỉnh, không rách rưới để thể hiện sự tôn trọng của mình với thánh thần và nhận được nhiều ơn lành.

Đem lộc cúng Thần Tài cho người ngoài

Một số gia đình có thói quen sau khi cúng xong sẽ chia lộc cho người khác trong ngày vía Thần Tài, thế nhưng đây là điều cấm kỵ.

Người ta cho rằng việc đem đồ cúng mang cho người ngoài không phải người trong gia đình đồng nghĩa với việc lộc sẽ đi hết ra ngoài.

Ngoài ra để tránh bị thần linh quở trách, chúng ta không nên sinh sự, nói tục chửi bậy đánh nhau trong ngày vía Thần Tài.

Việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa không chỉ quan tâm đến lễ cúng như thế nào mà còn nên tránh các điều cấm kỵ trong ngày vía Thần Tài để có thể đem lại may mắn phát tài phát lộc trong năm mới.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn thông tin cần thiết về những điều kiêng kỵ trong ngày vía Thần Tài. Hãy chú trọng để có thể nhận được may mắn và an lành nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Cách Bảo Quản Nhẫn Cưới Để Đẹp Mãi Theo Thời Gian

Nhẫn cưới là kỷ vật đại diện của một tình yêu vĩnh cửu, sự gắn kết và
15/06/2024

Tin tức / Tư vấn

Bỏ Túi “Công Thức Vàng” Để Chọn Mua Nhẫn Cầu Hôn Hợp Ý Nàng

Nhẫn cầu hôn là món quà tình yêu đầy ý nghĩa, đây chính là chiếc nhẫn thể h
08/06/2024

Tin tức / Tư vấn

Combo Trang Sức Cưới “Chuẩn” Dành Cho Cô Dâu

Ngày cưới là một sự kiện vô cùng quan trọng của hai bên gia đình, đặc biệt
01/06/2024
chat icon
Call Now