Nữ trang đám hỏi khác đám cưới thế nào?

Trang sức cưới của cô dâu có thể chia làm 2 bộ: Một là bộ nữ trang hồi môn là quà của cha mẹ hai bên dành tặng, hai là bộ nữ trang cưới đeo trong lễ cưới. Vậy nữ trang đám hỏi khác đám cưới thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Nữ trang đám hỏi

Bộ nữ trang cưới dành tặng cho cô dâu trong ngày đám hỏi theo truyền thống thường làm bằng vàng 24k. Chúng có kiểu dáng tương đối cầu kỳ và có họa tiết đẹp mắt. Tùy theo tình hình kinh tế của từng gia đình sẽ chuẩn bị nữ trang sao cho phù hợp. Đây chính là món quà dành tặng cho cặp đôi với ý nghĩa mong muốn sự giàu sang, sung túc cho đôi uyên ương.

 

 

Quà tặng trong đám hỏi thường có: một chiếc kiềng hoặc dây chuyền, lắc tay, bông tai. Món quà trong đám hỏi thể hiện sự yêu thương cũng như chúc phúc của gia đình dành cho cặp đôi. Tuy nhiên giá trị quà cũng cần phù hợp với kinh tế gia đình. Vì vậy chúng ta cũng có thể lựa chọn nữ trang được làm bằng những loại vàng 10k, 14k, 18k để giảm bớt chi phí.

 

Nữ trang lễ cưới

Theo nghi lễ cưới hỏi truyền thống, sau lễ dạm ngõ, đám hỏi thì sẽ rước dâu và diễn ra đám cưới. Đây được coi như một nghi lễ rất quan trọng và công phu. Vì lẽ đó, cả cô dâu và chú rể lẫn gia đình hai họ đều muốn chuẩn bị thật chu đáo về mọi mặt. Nữ trang cho cô dâu vào ngày cưới cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chúng giúp nàng trở nên thật nổi bật trong ngày trọng đại của mình.

Bộ nữ trang đeo trong đám cưới thường được chính cô dâu lựa chọn sao cho phù hợp với bộ váy cưới, lẫn ngoại hình và phong cách. Vì thế mà nữ trang trong ngày cưới có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu đa dạng.

 

Điểm khác nhau giữa nữ trang lễ cưới và lễ hỏi

Điểm khác nhau giữa nữ trang đám hỏi và lễ cưới thế nào? Thực ra thì cùng là nữ trang, nhưng chúng lại có vai trò và ý nghĩa khác nhau. Nữ trang đám hỏi thường là quà tặng dành cho các cặp đôi với ước muốn giàu sang, sung túc. Thông thường thì bộ nữ trang đám hỏi sẽ do hai gia đình chuẩn bị gồm có: chiếc kiềng, dây chuyền, lắc tay, bông tai.

Còn đối với nữ trang dành cho lễ cưới thì có thể được cô dâu lựa chọn, chúng mang tính cá nhân nhiều hơn. Cô nàng sẽ thoải mái lựa chọn nữ trang với vô vàn kiểu dáng để thích hợp với bộ váy cưới và phong cách của bản thân. Tùy theo từng điều kiện, sở thích cô dâu mà có thể xem xét giảm bớt số lượng trong bộ nữ trang lễ cưới. Bên cạnh đó cô dâu vẫn có thể sử dụng nữ trang đám hỏi để đeo vào ngày cưới.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn một phần nào hiểu được điểm khác nhau giữa những bộ trang sức cưới khác nhau thế nào. Ngày nay, gìn giữ truyền thống thực sự rất quan trọng nhưng chúng ta cũng cần cân nhắc để chi tiêu hợp lý cho ngày trọng đại của cuộc đời mình.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 3+ Khuyên tai nữ vàng trắng 10K dưới 2 triệu đáng mua nhất 2023 tại APJ

Trang sức vàng trắng đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên th
23/03/2023

Tư vấn

Top 5 trang sức nữ đính kim cương nhân tạo được săn đón nhất tại APJ tháng 3/2023

Nếu nàng là một tín đồ chính hiệu của trang sức chắc chắn sẽ nghe qua thuật
16/03/2023

Tư vấn

Gợi ý những món quà hoàn hảo cho người phụ nữ bạn yêu dịp 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đang đến cận kề, đây cũng là lúc thị trường qu
03/03/2023
Call Now