Tại sao phải tổ chức đám hỏi trước đám cưới?

Tại sao phải tổ chức đám hỏi trước đám cưới? Đám hỏi có ý nghĩa gì? Đây có lẽ là những vấn đề được khá nhiều người thắc mắc đặc biệt là những ai đang chuẩn bị kết hôn. Để có được những thông tin hữu ích hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải tổ chức đám hỏi trước đám cưới?

Đám hỏi thường diễn ra trước đám cưới: đám hỏi là lễ thông báo chính thức cũng như thừa nhận về mối quan hệ vợ chồng sắp tới của đôi uyên ương. Cô gái sẽ trở thành vợ sắp cưới của chú rể và ngược lại.

Đối với đám hỏi còn có ý nghĩa: đây là sự tôn trọng và thể hiện mình là người giữ gìn truyền thống ông bà và sự hiểu biết của hai bên gia đình dành cho nhau.  Nó đồng thời thể hiện được sự biết ơn, kính trọng công ơn sinh thành dưỡng dục của đàng trai đối với đàng gái đã nuôi dưỡng con cháu dâu họ lớn khôn, trưởng thành như hôm nay. Các lễ vật trong ngày đám hỏi là sự thể hiện quan tâm, chu đáo và mà đàng trai dành cho cô dâu tương lai.

Tại sao phải tổ chức đám hỏi trước đám cưới?

Nói chung lại lễ hỏi là một nghi thức mang nhiều ý nghĩa, nó không các thể hiện được nét đẹp truyền thống đối với hôn lễ của mỗi người, mà nó còn là niềm tự hào của đàng gái đối với dòng họ, anh em, bạn bè, hàng xóm về một gia đình đáng để gả con gái mình đi. Lễ cưới là lễ công bố rộng rãi đối với tất cả mọi người về một cuộc hôn nhân nhưng đám hỏi lại là lời chúc phúc đầy thành tâm của những người thân quen dành cho hạnh phúc lứa đôi. Chính vì vậy mà đám hỏi nên tổ chức trước đám cưới.

Đám hỏi cần chuẩn bị lễ vật gì?

Đây là điều đầu tiên yêu cầu của hai gia đình là cần phải chuẩn bị thật nghiêm túc. Ngoài lễ vật truyền thống cơ bản như mâm trầu cau, trà rượu, đàng trai có thể thêm một vài các món lễ vật khác như: trái cây, bánh mứt…  để làm phong phú cho dàn sính lễ.

> Đám hỏi có cần tặng nữ trang vàng không?

Những loại bánh mứt thường được đàng trai dâng tặng là bánh phu thê, bánh hồng, bánh cốm, bánh đậu xanh, mứt sen… Để trang trọng hơn, gia đình bạn còn có thể chuẩn bị thêm heo sữa quay, mâm xôi…

Hơn nữa số lượng sính lễ sẽ tùy theo phong tục vùng miền. Trong khi những gia đình miền Nam sẽ yêu cầu lễ vật theo số chẵn 6, 8 hoặc 10…, ở miền Bắc thì lễ vật số lẻ 5, 7 hoặc 9 tráp.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Tại sao phải tổ chức đám hỏi trước đám cưới?” Hãy chuẩn bị thật đầy đủ cho một đám hỏi để rước nàng về dinh đúng như truyền thống của ông bà ta nhé! Bạn có thể xem thêm các mẫu trang sức cưới APJ tại đây nhé: https://apj.vn/danh-muc/trang-suc-cuoi


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 3+Khuyên tai nữ vàng trắng 10K dưới 2 triệu đáng mua nhất 2023 tại APJ

Trang sức vàng trắng đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên th
23/03/2023

Tư vấn

Top 5 trang sức nữ đính kim cương nhân tạo được săn đón nhất tại APJ tháng 3/2023

Nếu nàng là một tín đồ chính hiệu của trang sức chắc chắn sẽ nghe qua thuật
16/03/2023

Tư vấn

Gợi ý những món quà hoàn hảo cho người phụ nữ bạn yêu dịp 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đang đến cận kề, đây cũng là lúc thị trường qu
03/03/2023
Call Now