Đám hỏi có cần nữ trang không?

Đám hỏi có cần nữ trang không? Sẽ có nhiều bạn đang chuẩn bị kế hoạch kết hôn thắc mắc về vấn đề này, vậy để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa đám hỏi là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì đám hỏi là buổi lễ mà bên đàng trai sẽ mang lễ vật, sính lễ sang đàng gái, cùng nhau bàn chuyện về việc cưới xin của đôi trẻ. Khi nghi lễ này kết thúc thì cả 2 người đã được xem là vợ chồng của nhau. Tùy vào từng vùng miền mà có thể gọi nghi lễ này là đám hỏi, lễ ăn hỏi hay lễ đính hôn đều giống nhau.

Sau khi đàng gái đã đồng ý nhận lễ vật từ phía đàng trai mang tới thì có nghĩa là phía đàng gái đã chấp thuận gả con gái cho bên đằng trai. Đây cũng là một sự thông báo rằng cô gái đã trở thành vợ sắp cưới của chàng trai.

Đám hỏi có cần nữ trang không?

Đám hỏi kết thúc tốt đẹp thì cũng là lúc phía đàng gái sẽ mở tiệc mời bên đàng trai ở lại dùng chung bữa cơm gia đình.

Tất nhiên, không phải bất kỳ gia đình nào cũng có điều kiện kinh tế để tổ chức nhiều buổi lễ như thế này. Có gia đình sẽ bỏ qua đám hỏi hoặc gộp chung lại làm trong 1 ngày, tức là vừa mang lễ vật qua đàng gái để bàn về hôn sự con cái 2 nhà vừa trao tặng quà (tiền, vàng cưới,…), rước dâu về nhà chồng, làm lễ nhận dâu,…

Đám hỏi có cần nữ trang không?

Trong đám hỏi thì bên đàng trai sẽ phải có đầy đủ những thành viên quan trọng như ông bà, ba mẹ, anh chị em, họ hàng, chú rể và đội ngũ bê tráp nam. Tương tự bên đàng gái phải có ông bà, cha mẹ, cô dâu, họ hàng và dàn bưng quả nữ.

Đám hỏi có cần nữ trang không?

Nếu căn cứ theo nghi lễ cưới truyền thống của người Việt thì trong đám hỏi, các thành viên tham dự sẽ không phải cho vàng cô dâu, chú rể nhé. Phía đàng trai chỉ cần mang đầy đủ lễ vật tới dâng lễ cho đàng gái là đủ.

Còn về vấn đề cho nữ trang vàng thì có thể đợi đến ngày cưới. Như đã chia sẻ bên trên thì tùy vào từng vùng, miền vẫn có gia đình họ sẽ tặng nữ trang vàng cho cô dâu trước khi sang bên nhà chồng, sau khi rước dâu về nhà chồng thì gia đình, họ hàng bên đàng trai sẽ tặng vàng cho cô dâu, chú rể.

Đám hỏi có cần nữ trang không?

Riêng những món lễ vật mà đàng trai đã chuẩn bị, nếu gia đình đàng trai thuộc dạng khá giả, thì chắc chắn trong đó sẽ có trang sức vàng để làm quà tặng cô dâu. Món quà này cũng như một lời cầu chúc cho đôi uyên ương được giàu sang, phú quý, ấm no cả đời.

Các món quà tặng bên đàng trai chuẩn bị để tặng cho cô dâu trong đám hỏi, chỉ cần đơn giản và ý nghĩa là được, không nhất thiết phải quá cầu kì, bắt mắt. Ví dụ, có thể tặng cho cô dâu 1 chiếc vòng vàng nhỏ hay 1 đôi bông tai vàng hoặc chiếc nhẫn đính hôn. Quà tặng thể hiện tấm lòng là chính, không quan trọng giá trị món quà đó như thế nào. Điều kiện gia đình ra sao thì lựa chọn tặng món quà vừa sức.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 3+ Khuyên tai nữ vàng trắng 10K dưới 2 triệu đáng mua nhất 2023 tại APJ

Trang sức vàng trắng đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên th
23/03/2023

Tư vấn

Top 5 trang sức nữ đính kim cương nhân tạo được săn đón nhất tại APJ tháng 3/2023

Nếu nàng là một tín đồ chính hiệu của trang sức chắc chắn sẽ nghe qua thuật
16/03/2023

Tư vấn

Gợi ý những món quà hoàn hảo cho người phụ nữ bạn yêu dịp 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đang đến cận kề, đây cũng là lúc thị trường qu
03/03/2023
Call Now