Trang phục cưới truyền thống khắp thế giới

 

Ngày nay thì váy cưới màu trắng bồng bềnh và quyến rũ phổ biến trong đám cưới nhất. Tuy nhiên ở nhiều nền văn hóa, đặc biệt là Á – Phi thì các cặp đôi mặc trang phục truyền thống khi hành lễ vẫn là điều thiên liêng.

Tổng hợp những bộ trang phục cưới truyền thống tuyệt đẹp mà các cô dâu chú rể mặc trong ngày trong đại ở các quốc gia trên thế giới.

Nhật Bản

trang phục cưới truyền thống,

Ở đám cưới của người Nhật Bản trang phục cưới được gọi là Kimono, cô dâu thường thay ít nhất hai bộ trang phục trong suốt lễ cưới, một màu trắng và một màu đỏ.

Ghana

trang phục cưới truyền thống

Trang phục cưới truyền thống của Ghana cả nam và nữ đều rất nhiều màu sắc. Các thiết kế luôn có nhiều họa tiết, màu sắc khác nhau. Mỗi gia đình cũng có họa tiết trang phục riêng.

Romania

trang phục cưới truyền thống

Ngày nay phần lớn giới trẻ Romania thích kiểu trang phục hiện đại hơn, nhưng các đám cưới kiểu truyền thống vẫn có thể thấy ở những khu vực vùng sâu vùng xa. Mặc dù đây không phải một nước lớn nhưng mỗi vùng lại có trang phục riêng.

Sami, Bắc Âu

trang phục cưới truyền thống

Dân tộc Sami là những người dân bản địa sống ở Lapland. Trang phục truyền thống của họ có thể tiết lộ nhiều điều về người đang mặc nó. Ví dụ, trang phục có nút vuông trên thắt lưng có nghĩa là người đó đã kết hôn, trong khi những người độc thân sẽ đeo thắt lưng với các nút tròn.

Sri Lanka

trang phục cưới truyền thống

Cô dâu thường là trung tâm sự chú ý trong ngày cưới, nhưng với đám cưới truyền thống Sri Lanka thì bạn sẽ không thể không chú ý đến chú rể.

Ấn Độ

trang phục cưới truyền thống

Đỏ hoặc hồng là gam màu truyền thống cho cô dâu Ấn Độ. Ở vùng phía Bắc, phụ nữ đã kết hôn theo truyền thống sẽ có chấm đỏ giữa trán.

Scotland

trang phục cưới truyền thống

Ở Scotland, chú rể sẽ mặc váy truyền thống của nước này. Sau đám cưới, cô dâu sẽ khoác chiếc khăn choàng có họa tiết giống chiếc “váy” của chàng rể để chứng tỏ rằng mình đã trở thành một phần của gia đình.

Pakistan

trang phục cưới truyền thống

Mặc dù là một nước Hồi giáo song truyền thống của Pakistan có nhiều điểm giống với tập quán Ấn Độ. Trong ngày cưới cô dâu sẽ vẽ henna lên tay và mặc váy đỏ.

Kazakhstan

trang phục cưới truyền thống

Trong một đám cưới truyền thống Kazakhstan, các cô dâu thường đội một chiếc mũ được gọi Saukele” và đeo một tấm màn che mặt. Các Saukele được chuẩn bị rất lâu trước khi các cô gái đến tuổi kết hôn.

Caucasus

trang phục cưới truyền thống

Trong đám cưới truyền thống của đất nước Caucasus, chú rể thường mặc áo Cáp-ca và một thanh kiếm dắt vào thắt lưng, còn cô dâu thường chọn cho mình chiếc váy cưới ren trắng theo motif truyền thống.

Trung Quốc

trang phục cưới truyền thống

Trang phục cưới truyền thống ở Trung Quốc có màu đỏ, tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc.

Malaysia

trang phục cưới truyền thống

Ở Malaysia, phần lớn đám cưới được tổ chức theo truyền thống Hồi giáo. Cô dâu thường mặc váy cưới màu tím hoặc màu kem.

Yemen 

trang phục cưới truyền thống

Ở Yemen, lễ cưới kéo dài 3 ngày hoặc hơn và cô dâu sẽ có những bộ trang phục khác nhau cho mỗi ngày cho đến ngày cưới. Họ thường mang mạng che bằng vàng và đeo tất cả trang sức vàng họ có.

Hàn Quốc

trang phục cưới truyền thống

Trang phục cưới truyền thống của Hàn Quốc là Hanbok. Đám cưới truyền thống đang ngày càng được ưa thích ở Hàn Quốc. Theo truyền thống, chú rể sẽ cõng cô dâu đi vòng quanh bàn. Điều đó tượng trưng cho việc cô dâu có thể tin tưởng vào chồng.

Na Uy

trang phục cưới truyền thống

Ở Na Uy, cô dâu thường mặc Bunad – trang phục truyền thống của đất nước dành cho những dịp đặc biệt như đám cưới, lễ rửa tội.

Nigeria 

trang phục cưới truyền thống

Cô dâu Nigeria thường chọn trang phục sáng màu và quấn khăn Gele trên đầu. Trang phục của chú rể cũng không kém phần long trọng.

Việt Nam

trang phục cưới truyền thống

Đám cưới ở Việt Nam cũng thường diễn ra trong 2 đến 3 ngày. Cô dâu sẽ có một vài bộ trang phục trong đó có áo dài truyền thống và váy cưới hiện đại. Chú rể có thể cũng mặc áo dài hoặc vest.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now