Vàng 24k có phải là vàng 9999?

Vàng 24k có phải là vàng 9999? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Vàng 24k có phải là vàng 9999?

Về mặt lý thuyết, vàng 24k là vàng 9999. Vàng 24k là loại vàng nguyên chất nhất với độ tinh khiết đạt đến 99,99% cũng như vàng 9999 cũng vậy. Vì vậy người ta hay gọi vàng 9999 là vàng 24k và ngược lại. Ngoài ra thì chúng cũng cùng được gọi chung là vàng 10 tuổi.

Vàng 24k có phải là vàng 9999?

Nguyên tố “Vàng” đã được phát hiện cách đây ít nhất 5000 năm. Vàng nặng và có tông màu phản chiếu màu vàng khi ở dạng khối rắn (khi ở dạng hạt, nó có các tông màu khác nhau).

Vàng nguyên chất không bị ảnh hưởng bởi không khí, nước và hầu hết các tác nhân, do đó nó gần như hoàn toàn chống ăn mòn và bảo quản tốt. Những đồng tiền vàng được tìm thấy dưới đáy đại dương, nếu được bảo vệ khỏi mài mòn, trông vẫn giống như khi mới được đúc dù đã qua hàng trăm, hàng nghìn năm. Vì vậy vàng bảo quản tốt, không bị hao hụt hoặc biến đổi khối lượng.

Một số điều có thể bạn chưa biết về vàng

Vàng rất khan hiếm, khai thác vàng rất tốn công và tốn kém. Như vậy vàng không dồi dào. Mặc dù rất khó để đưa ra con số chính xác, nhưng rất nhiều phép tính về lượng vàng tồn tại trên thế giới đã được thực hiện.  Một đặc điểm nữa của vàng là rất dễ nhận biết. Chỉ vàng trông giống vàng và cảm giác như vàng. Nó chỉ có cảm giác khối lượng tập trung và vẻ đẹp tỏa sáng. Bởi vì những điều trên, từ hàng ngàn năm nay, vàng là cách tốt nhất để cất giữ của cải. Vì vậy, ngay cả ngày nay, với tất cả các tiến bộ công nghệ, vàng không có gì thay thế được như là nơi cất giữ của cải. Các ngân hàng trung ương và cá nhân đều sử dụng nó để lưu trữ của cải.

Vàng 24k có phải là vàng 9999?

Về mặt khoa học, trong thực tế, vàng không bao giờ có thể nguyên chất. Đó là bởi vì trong khoa học, người ta cho rằng không thể loại bỏ hoàn toàn tất cả các tạp chất. Vì vậy, theo các nhà khoa học, trong vàng 24K luôn có một số hạt không phải vàng.

Cách tốt nhất để xem xét điều này trong thực tế là trong các tiêu chuẩn giao dịch vàng miếng. Để vàng được coi là “có thể giao dịch”, nó cần phải có ít nhất 99,5%.

Trang sức, mặc dù nó có thể được sản xuất bằng vàng 24K, nhưng nó không bao giờ là 24K. Độ tinh khiết cao nhất mà một món đồ trang sức bằng vàng có thể đạt được là 97% nguyên chất. Điều này là do quá trình sản xuất chắc chắn phải mời các vật liệu khác. Do đó, chỉ có vàng thỏi mới thực sự đủ tiêu chuẩn là vàng nguyên chất.

Vòng tay cưới HVT 212

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi vàng 24k có phải là vàng 9999? Bạn có thể tham khảo một số mẫu trang sức vàng 24k tại APJ để làm trang sức cưới cho mình nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 4 thiết kế nhẫn cưới vàng trắng lý tưởng nhất cho ngày trọng đại của đôi bạn

Nhẫn cưới vàng trắng là sự lựa chọn lý tưởng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ
30/05/2023

Tư vấn

Bí quyết chọn mặt dây chuyền nữ giúp nàng“nâng tầm” phong cách cá nhân

Hãy để những thiết kế mặt dây chuyền nữ nâng tầm phong cách cá nhân của mì
25/05/2023

Tư vấn

Top 5 những mẫu lắc tay khiến nàng xiêu lòng ngay từ ánh nhìn đầu tiên tại APJ

Lắc tay món phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp, đặc biệt là hội yêu th
22/05/2023
Call Now