Các loại màu trang sức vàng, ký hiệu của các loại vàng

Các loại màu trang sức vàng nào phổ biến, ký hiệu của các loại vàng là gì? Hẳn đây là những điều thắc mắc được nhiều người quan tâm. Hãy cùng APJ tìm hiểu nhé!

Ký hiệu của các loại vàng

Khi mua hoặc bán đồ trang sức, cho dù đó là vàng, bạc hay bạch kim, điều quan trọng là phải xem các ký hiệu trên đó. Những con số này, được gọi là kí hiệu, là một cách để hiển thị hàm lượng vàng của đồ trang sức hoặc vàng của bạn. Cho dù đó là một chiếc vòng tay bằng vàng, một chiếc nhẫn cưới hay một chiếc vòng cổ, nếu bạn nhìn đủ kỹ, bạn sẽ tìm thấy những kí hiệu trên đó.

750 có nghĩa là vàng 18k

585 có nghĩa là vàng 14k

417 có nghĩa là vàng 10k

Nhưng còn nhiều điều cần biết về ký hiệu vàng trên đồ trang sức. Những chữ cái và số này cho biết độ tinh khiết của một mặt hàng. Chúng đại diện cho các loại vàng khác nhau và có giá trị khác nhau.

Ký hiệu của các loại vàng

Các loại màu trang sức vàng

Vàng vàng

Thông thường khi nói về trang sức vàng là bạn đang nhắc đến vàng vàng. Vàng vàng có trong tự nhiên và là dạng tinh khiết nhất của kim loại. Đối với đồ trang sức, nó được làm thành hợp kim bằng cách kết hợp vàng nguyên chất với các kim loại như bạc, kẽm và đồng. Ví dụ về các hợp kim phổ biến cho vàng 18K bao gồm:

Vàng vàng 18K: 75% vàng, 12,5% đồng, 12,5% bạc

Vàng 18K (đậm hơn): 75% vàng, 15% đồng, 10% bạc

Các loại màu của nhẫn vàng

Vàng hồng

Vàng hồng, còn được gọi là vàng hồng hoặc vàng đỏ, là kết quả của việc hợp kim vàng nguyên chất với đồng, vì đồng có màu đỏ. Độ bóng của vàng hồng cũng có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào tỷ lệ đồng pha trộn với vàng. Hàm lượng đồng càng lớn thì màu cuối cùng càng đỏ. Sự kết hợp phổ biến trong trang sức vàng hồng là 75% vàng trộn với 25% đồng.

Một điểm chính cần lưu ý đối với vàng trắng và vàng hồng là vì vàng phải được kết hợp với các kim loại khác để biến đổi màu sắc, nên không thể đạt được vàng trắng hoặc vàng hồng “nguyên chất” (hoặc 100% / 24k).

màu trang sức vàng hồng

Vàng hồng có giá cả phải chăng hơn các màu vàng khác vì nó sử dụng đồng rẻ tiền để tạo màu. Do chứa đồng, vàng hồng cũng bền hơn vàng vàng hoặc vàng trắng.

Vàng đen

Vàng đen là một loại vàng khác được sử dụng trong trang sức. Vàng đen có thể được sản xuất bằng một số phương pháp. Quá trình oxy hóa bằng cách áp dụng các hợp chất dựa trên lưu huỳnh-oxy là một cách. Một phương pháp khác là quá trình oxy hóa có kiểm soát đối với vàng có chứa crom hoặc coban (ví dụ: 75% vàng, 25% coban. Có thể đạt được nhiều màu từ nâu đến đen trên các hợp kim giàu đồng bằng cách xử lý với kali sunfua.

Các loại màu trang sức vàng, ký hiệu của các loại vàng

Hợp kim chứa coban, ví dụ 75% vàng với 25% coban, tạo thành một lớp oxit đen làm cho vàng có màu đen. Đồng, sắt và titan cũng có thể được sử dụng cho hiệu ứng như vậy.

Hy vọng bài viết trên đây cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các loại màu trang sức vàng, ký hiệu của các loại vàng. Bạn có thể chọn cho mình một mẫu trang sức ưng tại APJ và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa tặng lắc vàng cho bé ngày thôi nôi

Trong dịp sinh nhật đầu tiên của bé hay còn gọi là thôi nôi, các bé sẽ được
16/03/2021

Tư vấn

Mẫu nhẫn lông đuôi voi đẹp cho nữ

Nhẫn lông đuôi voi là món trang sức không chỉ làm đẹp cho bản thân, mà chúng c
16/03/2021

Tư vấn

Gợi ý các mẫu nhẫn cầu hôn cho nam

Bộ sưu tập này sẽ là những gợi ý có ích, nhanh chóng giúp bạn chọn được m
15/03/2021
Call Now