Vàng tây hay vàng ta đắt hơn?

Vàng tây hay vàng ta đắt hơn? Để trả lời cho câu hỏi này một cách rõ ràng hãy cùng APJ theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vàng tây hay vàng ta đắt hơn?

Vàng ta là gì?

Vàng ta là tên gọi chung cho những loại vàng như vàng 24k, vàng 9999, vàng 99,99…. Vàng ta chính là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất với 99,99% hàm lượng vàng nguyên chất. Vàng ta hay còn được gọi là vàng 10 tuổi. Nó có đặc điểm có nó mềm nên ít được ứng dụng vào làm trang sức. Hiện nay vàng ta thường tồn tại chủ yếu dưới dạng vàng miếng, những quà tặng vàng, những mẫu trang sức cưới, nhẫn tròn trơn. Đặc tính của vàng ta là không bị đen vì có tính trơ và không bị oxi hóa.

Vàng ta hay vàng tây đắt hơn

Vàng tây là gì?

Vàng tây chỉ là tên gọi chung cho những loại vàng có có chứa nhiều thành phần kim loại khác. Tùy theo tỷ lệ hàm lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm mà người ta đã chia ra nhiều loại tuổi vàng khác nhau như:

  • Vàng 18k: Chứa 75% hàm lượng vàng nguyên chất và 25% những kim loại khác, vàng 7 tuổi rưỡi
  • Vàng 14k: Chứa 58,3% hàm lượng vàng nguyên chất và 41,7% kim loại khác, vàng 6 tuổi
  • Vàng 10k : Chứa 41,7% hàm lượng vàng nguyên chất và 58,3% kim loại khác, vàng 4 tuổi 7

Vàng ta hay vàng tây?

Vàng ta chứa hàm lượng vàng nguyên chất cao hơn vàng tây, chình vì thế mà vàng ta cũng đắt hơn vàng tây, chính vì vậy những mẫu nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn thường được làm bằng loại vàng này.

Nên mua trang sức vàng ta hay vàng tây?

Về tài chính: Nên mua loại nào còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân người mua.  Trang sức vàng ta có mức giá đắt hơn so với những loại trang sức vàng tây.

Về tính thẩm mỹ: Vàng ta tuy có giá đắt nhưng bị hạn chế về kiểu dáng, mẫu mã  vì vàng ta có độ cứng kém nên rất khó mà gia công thành những loại trang sứcchi tiết cao. Nhưng vàng tây thì khác do nó có pha thêm kim loại cho nên độ cứng của nó tương đối cao nên dễ gia công. Vậy nên nếu muốn mua những loại trang sức vàng đẹp nhất, sang trọng nhất thì  không nên chọn trang sức vàng ta

Về độ hư hỏng: Vàng ta tất nhiên là không bị đen, cất giữ trong thời gian dài cũng được nhưng lại dễ bị đứt gãy và biến dạng. Đối với vàng tây thì dễ bị xỉn mù nhưng lại có độ cứng tốt mà bị gãy hay biến dạng.

Vàng tây hay vàng ta đắt hơn

Vậy nên khi muốn mua loại vàng nào chúng ta cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Qua bài viết này ắt hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi vàng tây hay vàng ta đắt hơn? Bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm tại APJ với nhiều loại tuổi vàng để chọn cho mình một mẫu ưng ý ngay hôm nay.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 5 mẫu nhẫn nữ đẹp không tỳ vết làm xao xuyến trái tim nàng 

Nhẫn nữ đẹp không tỳ vết là những item đòi hỏi khả năng chế tác và hoàn t
26/11/2022

Tư vấn

Cách ghi điểm tuyệt đối với những mẫu khuyên tai nữ dịu dàng

Khuyên tai nữ dịu dàng phụ kiện tuy nhỏ nhưng lại là phụ kiện không thể thi
25/11/2022

Tư vấn

Top 5 Nhẫn cưới đôi ấn tượng nhất năm 2022

Nhẫn cưới đôi ấn tượng là tín vật không thể trong ngày trọng đại của nh
24/11/2022
Call Now