Vì sao phải tặng nhẫn đính hôn trước khi trao nhẫn cưới?

Vì sao phải tặng nhẫn đính hôn trước khi trao nhẫn cưới luôn là những câu hỏi mà các cặp đôi đang gặp phải. APJ xin mời bạn tham khảo bài viết sau đây

Vì sao phải tặng nhẫn đính hôn trước khi trao nhẫn cưới?

Trao nhẫn cưới đãphong tục của người Việt Nam từ bao đời nay và là một trong những nghi thức cần thiết khi tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên, những năm gần đây, văn hóa Việt Nam hội nhập nhiều hơn với văn hóa phương Tây,  nhẫn đính hôn trước ngày cưới đã ra đời.

Vì sao phải tặng nhẫn đính hôn trước khi trao nhẫn cưới?

Xu hướng tặng nhẫn đính hôn chỉ mới bắt đầu ở Việt Nam  vài năm trở lại đây. Nếu thực sự yêu một cô gái và muốn tiến tới hôn nhân, chàng trai hãy bí mật  mua nhẫn và chọn thời điểm thích hợp để cầu hôn bạn gái. Khi ngỏ lời cầu hôn, người đàn ông trao cho bạn gái một chiếc nhẫn  đã  chuẩn bị trước, bày tỏ tình yêu và mong muốn được kết hôn vớigái, hỏi ý kiến ​​của cô gái và hỏi nếu  được thì anh ta sẽ ngỏ lời. Ý cô ấy là hai bạn đã hứa với nhau sẽ  thành vợ thành chồng. Ví dụ, trao nhẫn đính hôn có thể được coi như “hoa đã có chủ” để chàng trai có thể tự tin bắt đầu lên kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo.

Vì là món quà cầu hôn nên những người đàn ông kinh tế vững mạnh thường chọn nhẫn đính hôn kim cương để thể hiện sự trân trọng và lời hứa về tình yêu vĩnh cửu của bạn gái.

Cầu hôn là khoảnh khắc người con gái cảm thấy được trân trọng

Lễ đính hôn là  hoàn hảo cho những cặp đôi muốn kỷ niệm tình yêu và thêm dấu ấn cá nhân, vì không phải tất cả các bậc cha mẹ đều đồng ý về một đám cưới kiểu phương Tây “nhẹ nhàng”. Tại lễ đính hôn, cặp đôi có thời gian  chuẩn bị sao cho rực rỡ nhất trong không khí cuồng nhiệt nhất, không đầu bù tóc rối trong nhiều thủ tục trang trọng. Đính hôn không đáng sợ bằng một đám cưới với những thay đổi đột ngột.

Vì sao phải tặng nhẫn đính hôn trước khi trao nhẫn cưới?

Vì sao phải tặng nhẫn đính hôn trong lễ hỏi

Vì sao phải tặng nhẫn đính hôn? Bởi vì đính hôn là cách một cặp đôi cho cả thế giới biết rằng tình yêu của họ đã trải qua một chặng đường đẹp đẽ và quý giá, và giờ chỉ cần chia xa vào những thời điểm tươi sáng nhất là đủ. Bây giờ họ muốn gắn bó với nhau mãi mãi. Và họ có thể chia sẻ khoảnh khắc này với những người bạn thân, những người đã chứng kiến ​​gần hết cuộc sống tình cảm của cặp đôi. 

Tiệc đính hôn rất đáng giá vì ở đó các cô gái cảm thấy  được trân trọng. Chiếc nhẫn đính hôn tuyệt đẹp này không đại diện cho cô (người con gái xinh đẹp và xứng đáng nhất) trong mắt một người đàn ông. 

Trên đây là các giải đáp thắc mắc vì sao phải tặng nhẫn đính hôn trước khi trao nhẫn cưới. Hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu nhẫn đính hôn phù hợp với nửa kia nhé


Administrator

Bình


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Ý nghĩa khi chọn nhẫn cưới vàng trắng làm tín vật kết hôn

Trong những năm gần đây, trang sức vàng trắng nói chung và nhẫn cưới nói riêng
11/06/2022

Tư vấn

Nên mua nhẫn cưới 18K hay 14K

Ngày nay, có rất nhiều loại nhẫn cưới vàng được các cặp đôi lựa chọn cho
10/06/2022

Tư vấn

Đeo nhẫn ngón giữa có ý nghĩa gì?

Nhẫn là món trang sức được nhiều người tin dùng. Bên cạnh đó để sử dụng
10/06/2022
Call Now