Ý nghĩa của đôi bông tai mẹ chồng trao cho nàng dâu

Hình ảnh mẹ chồng tự tay mang đôi bông tai cưới cho cô dâu vào ngày vui của đôi lứa ắt hẳn đã quá quen thuộc. Thế nhưng mấy ai biết được ý nghĩa của việc này. Vậy để hiểu rõ hơn về phong tục truyền thống này hãy cùng APJ theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

bông tai cưới APJ

Ý nghĩa của đôi bông tai cưới mẹ chồng trao cho nàng dâu

Trong văn hóa từ xưa của người Việt thì những cô gái từ những ngày còn rất nhỏ đã được đeo cho đôi bông tai như một thứ để làm duyên. Cứ thế mà đôi bông tai luôn gắn liền như một nét đặt trưng duyên dáng của người con gái Việt.

Theo phong tục truyền thống Việt Nam từ ngàn xưa, theo sự thỏa thuận giữa hai bên gia đình cô dâu và chú rể, mẹ chồng sẽ tự tay đeo đôi bông tai cưới cho nàng dâu trong ngày dạm hỏi (được tổ chức bên đàng gái) hoặc trong ngày tổ chức lễ cưới (trước lễ rước dâu).

bông tai cưới APJ

Nhiều người vẫn tự hỏi vì sao nên mẹ chồng đeo cho con dâu đôi bông tai cưới mà không phải là một món trang sức khác như dây chuyền hay chiếc nhẫn, chiếc vòng tay,.. Và tại sao chúng ta phải đeo ở bên đàng gái hoặc trước lễ rước dâu. Bởi khi đeo bông tai cho nàng dâu ở đàng gái mang ý nghĩa to lớn là mẹ chồng đã đích thân đến nhà và rước con dâu về nhà mình, đôi bông tai khi ấy được coi là vật đính ước, của làm tin của gia đình chồng, là món quà mẹ chồng dành tặng cho cô con dâu tương lai thể hiện sự trân trọng, yêu quý rước nàng về nhà. Đồng thời đây cũng là tín vật tượng trưng cho mối quan hệ tốt đẹp bền lâu giữa mẹ chồng và nàng dâu, là sợi dây kết nối yêu thương và chúc phúc cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của đôi lứa.

Một số mẫu bông tai vàng 24k tại APJ

Hiểu rõ ý nghĩa thiêng liêng của đôi bông tai cưới, APJ cung cấp rất nhiều mẫu bông tai cưới vàng 24k đẹp tô điểm cho cô dâu thật xinh đẹp cũng như đánh dấu ngày hạnh phúc với ý nghĩa mà nó mang theo. Cùng điểm qua một số mẫu bông tai vàng tại APJ nhé!

bông tai cưới APJ bông tai cưới APJ bông tai cưới APJ bông tai cưới APJ

Với chất liệu vàng 24k lung linh đây chắc chắn là những mẫu bông tai phù hợp cho cô dâu trong ngày trọng đại của cuộc đời. Với hình hoa mai, hoa cúc, phượng hoàng…tượng trưng cho sự ấm nó, sung túc,…đong đầy ý nghĩa cho ngày vui của cô dâu chú rể. Bạn có thể tham khảo những mẫu bông tai vàng 24k đẹp khác qua: https://apj.vn/danh-muc/trang-suc-cuoi/bong-tai-24k

Hy vọng với những thông tin mà APJ cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của đôi bông tai cưới đồng thời lựa chọn được cho cô dâu một mẫu thật hoàn hảo nhé!


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now