Ý nghĩa đôi bông tai cưới

Hình ảnh mẹ chồng tự tay đeo đôi bông tai cho cô con dâu tương lai đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng có lẽ không có nhiều người biết ẩn ý đằng sau các bông tai cưới đó. Không đơn thuần là một đồ trang sức, ý nghĩa đằng sau đôi bông tai cưới đó sẽ làm nhiều người phải bất ngờ.

Ý nghĩa đôi bông tai cưới

Trong văn hóa Việt Nam truyền thống tốt đẹp luôn được giữ gìn và truyền lại cho thế hệ sau. Các nghi thức, tục lệ xưa vẫn luôn giữ gìn, bảo tồn và duy trì. Ví như việc kết hôn là chuyện trăm năm của đời người, có rất nhiều tục lệ mà nhiều người chưa biết, đặc biệt có vài điều chúng ta tưởng như đơn giản nhưng thực sự ý nghĩa đằng sau sẽ khiến nhiều người không ngờ tới. Ý nghĩa đôi bông tai cưới là một ví dụ cụ thể.

Ngày nay, chúng ta thường trông thấy chú rể đeo bông tai cưới cho cô dâu, còn theo phong tục Việt Nam từ ngày xưa, theo sự thỏa thuận của hai bên gia đình, mẹ chồng sẽ chính tay đeo đôi bông tai cưới cho nàng dâu trong ngày dạm hỏi (được tổ chức ở đàng gái) hoặc trong ngày cưới (vào trước lễ rước dâu).

ý nghĩa bông tai cưới

Vì sao mẹ chồng lại đeo cho con dâu đôi bông tai cưới mà không phải là một món trang sức nào khác như sợi dây chuyền hay chiếc nhẫn, chiếc lắc tay? Và tại sao phải đeo cho cô dâu khi ở bên đàng gái hoặc trước lễ rước dâu? Vì khi đeo bông tai cho nàng dâu ở đàng gái có nghĩa là gia đình chồng đã đích thân tới nhà và rước cô về nhà mình. Đồng thời đôi bông tai cưới ấy được xem là vật đính ước, cũng như của làm tin, là món quà mẹ chồng dành cho cô con dâu tương lai thể hiện sự quý mến, yêu thương và trân trọng. Đây cũng là vật tượng trưng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà chồng và nàng dâu, mong muốn cho con trai và con dâu của mình trăm năm hạnh phúc.

đôi bông tai cưới

Mẫu bông tai cưới cho cô dâu đẹp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bông tai cưới cho cô dâu với mẫu mã đa dạng khác nhau để thích hợp với yêu cầu và sở thích của mỗi người. Nhưng đâu phải ai cũng có thể chọn cho mình các mẫu bông tai đep. Đẹp với người này nhưng không thể khẳng định sẽ là gu của người kia, nhưng thường trong  xu hướng hiện nay thì các mẫu bông tai cưới vàng 18k hay vàng Ý đang là sự chọn lựa của phần đa.

Người trẻ luôn mong muốn có sự đổi mới và cách tân, thích các kiểu dáng hiện đại. Vì vậy các mẫu bông tai cưới 18k hay mẫu bông tai cưới vàng ý vừa có nét truyền thống pha lẫn chất hiện đại đang là xu hướng mùa cưới năm nay

Điều hiển nhiên là, các gì đẹp và hợp ý người ta sẽ luôn sử dụng và mang nó theo người. Vì thế khi chọn các mẫu bông tai cưới hợp ý nàng dâu thì các món đồ trang sức đó cũng luôn được đeo, bên cạnh đó mẹ chồng cũng sẽ nhìn thấy được nàng dâu trân trọng và yêu thích món trang sức mình trao và tình cảm mình dành cho con.

Cùng điểm qua những mẫu bông tai cưới đẹp tại APJ:

bông tai cưới apj04

Đôi bông tai cưới APJ01

Đôi bông tai cưới apj08


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn

Top 3+ Khuyên tai nữ vàng trắng 10K dưới 2 triệu đáng mua nhất 2023 tại APJ

Trang sức vàng trắng đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên th
23/03/2023

Tư vấn

Top 5 trang sức nữ đính kim cương nhân tạo được săn đón nhất tại APJ tháng 3/2023

Nếu nàng là một tín đồ chính hiệu của trang sức chắc chắn sẽ nghe qua thuật
16/03/2023

Tư vấn

Gợi ý những món quà hoàn hảo cho người phụ nữ bạn yêu dịp 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đang đến cận kề, đây cũng là lúc thị trường qu
03/03/2023
Call Now