Nhẫn nữ N1.0156

Lông đuôi voi ở Việt Nam được cho là có nguồn gốc hầu hết từ bản Đôn – Dak Lak và những truyền thuyết về lông đuôi voi cũng xuất phát từ ngôi làng này. Bởi vậy APJ đã tìm đến tận buôn Đôn để mua những chiếc lông đuôi voi thứ thiệt và cũng để nghe trực tiếp những truyền thuyết về công dụng của loại lông này.
1. Truyền thuyết của người Ê Đê kể rằng. Ngày xưa có một đôi trai gái trong buôn làng yêu thương nhau thắm thiết nhưng bị ngăn cản bởi mối thù truyền kiếp giữa hai gia tộc khiến họ không thể lấy nhau được. Chàng trai đã lặn lội mấy ngày mấy đêm ròng rã đi nhờ vị thần to lớn nhất ở núi rừng Tây Nguyên là thần Nguach Ngual ( Thần Voi ) đứng ra giúp đỡ để 2 người nên nghĩa vợ chồng.

Lời cầu xin thống thiết của chàng trai đã được Thần Voi giúp đỡ. Họ được tặng 1 chiếc lông đuôi voi để làm tín vật tình yêu. Hai người đã vượt qua mọi rào cản để khuyên giải hai gia tộc. Cuối cùng họ đã hóa giải được mối thù truyền kiếp bấy lâu nay và thuyết phục được hai bên cho họ sống với nhau cho đến ” đầu bạc, răng long “. Từ đó câu chuyện tình yêu của đôi trai gái được lưu truyền khiến nhiều người biết đến. Chiếc lông đuôi voi được xem như là ” tín vật tình yêu ” mang lại sự may mắn, hạnh phúc cho những đôi trai gái yêu thương nhau thật lòng.

2. Đặc biệt, mối quan hệ giữa voi với voi cũng được ví như người với người. Những bậc cao niên cho biết, tình cảm giữa những “ông tượng” với “bà tượng” cũng thường rất gắn bó, chung thủy. Ở bản đôn có một con voi cái tên YTep “yêu” một con voi đực cùng buôn từ khi còn nhỏ nên suốt đời con voi cái đó chỉ chịu sinh con cho con voi đực đó thôi.

Sau khi con voi đực bị bán cho một gia đình ở buôn khác, đến mùa sinh sản, hai con voi vẫn vượt rừng tìm đến nhau để giao phối rồi sinh con. Sau khi con voi đực qua đời, con voi cái sống một mình, nó nhất định không chịu giao cấu, sinh con với bất kỳ con voi nào khác. Có lẽ vì thế mà người dân ở Tây Nguyên quan niệm lông đuôi voi không chỉ đem lại sự may mắn mà đó còn là tượng trưng cho lòng chung thủy, son sắt.

3. Lông đuôi voi không những giúp tránh được tà ma chướng khí, thú dữ mà còn giúp chủ nhân của nó có khả năng biết trước những khó khăn, trở ngại trên đường đi để có cách đề phòng. Vì thế, mỗi khi các quan triều đình đi công tác xa vượt núi, băng rừng thường mang lông đuôi voi theo mình như bảo vật mang lại bình an.

4. Những người chuyên đi rừng thì tin rằng đeo nhẫn có lông đuôi voi còn có tác dụng tránh được gió độc, tăng cường sinh lực ở cánh mày râu. Ngoài ra, họ còn dùng lông voi để xỉa răng hoặc đốt lên lấy muội nhét vào chỗ răng sâu sẽ hết đau nhức.

Đặt thiết kế nhẫn lông đuôi voi ở đâu?
Không còn địa chỉ nào tốt hơn Công Ty Vàng Bạc Đá Trang Sức APJ để đặt làm nhẫn lông đuôi voi theo yêu cầu, Với đội ngũ thiết kế lành nghề, với công nghệ tiên tiến và tâm huyết với những trang sức kim hoàn, APJ luôn là địa chỉ hàng đầu mọi người tìm đến khi có nhu cầu thiết kế nhẫn vàng nam nói riêng và trang sức nói chung.

Những sản phẩm nhẫn được làm ra tại APJ luôn có độ tinh xảo cao và cái hồn rất riêng mà không nơi nào có được. Thiết nghĩ, để đặt một vật may mắn như lông đuôi voi vào trong chiếc nhẫn, người thợ không chỉ làm một cách thủ công, máy móc mà còn cần truyền cả cái hồn và niềm tin của mình vào bên trong sản phẩm thì những linh lực bên trong nó có thể thức tỉnh và đem lại những công năng huyền diệu trong truyền thuyết.

Vậy, nếu quý anh (chị) có nhu cầu đặt làm nhẫn lông đuôi voi hay bất kỳ loại nhẫn đá phong thủy khác và đã quyết định đặt lòng tin với APJ, hãy nhấc máy và liên lạc trực tiếp với HOTLINE: 0128 922 0869 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

APJ – THƯƠNG HIỆU XUẤT SẮC TRONG NGÀNH TRANG SỨC 2015

 


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now