Lên ý tưởng thông minh cho nhẫn cưới đẹp

ý tưởng thông minh cho nhẫn cưới đẹp

 

1. Hãy chắc chắn rằng, viên kim cương của bạn không phải là “conflict diamonds” *.

 

Làm cách nào bạn biết được trang sức của bạn không có những viên đá kim cương conflict (khi mà không may bạn sở hữu chúng, ảnh hưởng đến giá trị đạo đức của bạn)? Xuất xứ của viên kim cương này là ở đâu? Bạn có được xem bản copy về chính sách của công ty với dạng kim cương này không? Công ty có đảm bảo cho bạn rằng số kim cương họ bán được khai thác hợp lý? Trong hình là chiếc nhẫn kim cương solitaire được khai thác ở Canada của hãng Polar Bear Diamond.

 

2. Dùng vàng tái chế. Một số thợ kim hoàn chế tác các kim loại quý hiếm luôn tái chế và phục hồi lại chúng. Bằng cách này họ có thể tránh đi việc khai thác từ các quặng mỏ, hoạt động sẽ làm tổn hại đến môi trường cũng như cộng đồng. Bạn có thể bán đi những trang sức cũ của mình và chế tác lại thành trang sức trong hôn lễ.

 

Trong ảnh là chiếc nhẫn làm từ vàng tái chế 18K với kim cương do Tracy Matthews thiết kế.

 

3. Cân nhắc về trang sức vintage. Đeo một món đồ cổ trong đám cưới là sự trãi nghiệm rất độc đáo. Và có rất nhiều mẫu cho bạn lựa chọn. Hãy tìm những cửa hàng trang sức có bán chúng nơi bạn sống. Một viên sapphire vintage, kim cương, nhẫn bạch kim, trong hình là trang sức của Camilla Dietz Bergeron.

 

4. Tìm kiếm những viên đá sáng tạo. Vâng, các nhà khoa học hiện vẫn đang nghiên cứu bằng cách nào tạo ra kim cương và đá quý trong phòng thí nghiệm. Chúng không phải là đồ giả, chúng chỉ là những hạt mầm được nuôi dưỡng trong một điều kiện khá giống môi trường dưới lòng đất. Và điểm cộng ở đây là, đá quý loại này giá thành lúc nào cũng rẻ hơn loại tự nhiên.

Trong hình là chiếc nhẫn với viên kim cương vàng của hãng Renaissance Diamonds.

 

5. Mua từ một nguồn đáng tin cậy.

 

Bạn có thể lên trên các địa chỉ web của các hãng nổi tiếng để nghiên cứu, ngoài ra nếu được bạn bè giới thiệu thì sự tin tưởng sẽ đảm bảo hơn cho bạn. Hình ảnh về chiếc nhẫn với kim cương và đá sapphire của Brilliant Earth.

 

(* Phụ lục về conflict diamond: Mới đây, người ta khám phá ra rằng chính kim cương đã gây ra bao nhiêu khổ nạn cho những người dân bất hạnh của Angola, Congo, Sierra Leone, Liberia. Các nước này đều có những mỏ kim cương với sản lượng rất lớn. Và chính nhờ lợi tức thu được qua dịch vụ xuất cảng kim cương ra ngoài, mà các nước này mới có tiền mua vũ khí để tiến hành những cuộc nội chiến kinh hoàng như thế. Những khẩu AK, những chiến xa T-54, những hỏa tiễn 122mm, những phản lực cơ MiG trong tay các lực lượng quân sự của các nước này đều được mua bằng tiền bán kim cương. Những viên kim cương ở các quốc gia Phi châu này không chỉ là kim cương, mà là “conflict diamonds”, những viên kim cương giúp tài trợ cho các phong trào nổi dậy, phiến loạn ở Sierra Leone, Congo, Liberia và Angola. Tại cuộc họp của các nhà sản xuất và buôn bán kim cương nhóm tại Antwerp, Bỉ, mới đây, các phái đoàn tham dự hội nghị đã quyết định phải chặn đứng việc buôn bán những viên “conflict diamonds” này vì nó dính quá nhiều máu của những người dân Phi châu khốn khổ. Nhưng rất nhiều kim cương “conflict” này đã lọt được ra ngoài. Số lượng kim cương này không phải là nhỏ khi nhìn vào số vũ khí mà các nước Phi châu này có trong tay để theo đuổi những cuộc chiến khủng khiếp từ mấy năm nay.

 

Những viên đá rực rỡ trên tay những người phụ nữ mà chúng ta gặp trong những đám cưới, những đám tiệc sang trọng ở đây, có rất nhiều viên, nhìn kỹ còn thấy những vết máu của người Phi châu khốn khổ ấy.

 

Ngọc Châu – kenhcuoi.vn


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now