Tổng hợp 30 điều kiêng kỵ bạn nên biết trong tháng cô hồn.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian vong hồn người chết cùng với quỷ đói được ”thả cửa” trở về dương gian. Người ta thường nói: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì vậy để tránh bị đen đủi trong tháng này tốt nhất chúng ta hãy cẩn thận với những điều dưới đây.
30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn tuyệt đối phải tránh.

1. Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn. Ngày này Diêm Vương “thả cửa” cho ma quỷ, linh hồn về dương thế nên chúng “vất vưởng” nhiều. Theo dân gian, thời khắc buổi đêm là lúc ma quỷ “lộng hành” nhất, chúng ta cần hạn chế đi chơi quá khuya.

2. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy có thể sẽ “mượn tạm” mặc. Khi ấy thì sẽ có chuyện không hay xảy ra trường hợp chúng ta mặc lại.

3. Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya, bởi hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi, có thể sẽ ám người đó.

4. Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã. Tháng cô hồn cũng là tháng của quỷ đói, chúng thiếu thốn nên luôn lang thang khắp nơi. Nếu chúng ta tùy tiện đốt vàng mã có thể sẽ làm cho ma quỷ bu lại bạn gây ảnh hưởng tới cuộc sống, vận hạn của bạn.

5. Không ăn vụng đồ lúc cúng cô hồn. Đến rằm tháng 7 đa số gia đình nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đồ của người âm ví như chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

6. Không đứng dưới cây đa, cây đề, ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ âm khí rất nhiều. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất buộc phải kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đấy để hạn chế bị ”ma trêu quỷ hờn”.

30 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà bất kỳ ai cũng <span class=

7. Không treo chuông gió ở đầu giường. Theo quan niệm dân gian, việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng 7 âm lịch sẽ gọi ma quỷ tới nhà. Tiếng chuông gió sẽ ldẫn dụ ma quỷ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và cuộc sống thường ngày.

8. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn. Dân gian có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

9. Không bơi lội trong tháng cô hồn. Theo dân gian, nên kiêng bơi lội trong tháng này, nếu không cẩn thận dễ bị trẹo chân chuột rút thậm chí có thể bị ”ma rủ”.

10. Không được hù dọa người khác. Hù dọa người khác trong tháng cô hồn sẽ khiến cho người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ nhập lúc nào không hay.

11. Khi đi về khuya hoặc tới các nơi vắng vẻ, cảm giác có người đang đi theo hoặc gọi tên mình, bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu chọc, trường hợp quay lại sẽ dễ bị ”rủ” về cõi âm.

12. Tránh thức quá khuy. Không chỉ có hại cho sức khỏe, việc thức quá khuya trong tháng cô hồn có thể dẫn tới việc thân thể suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

30 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà bất kỳ ai cũng <span class=

13. Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn. Trong tháng cô hồn, tuyệt đối không nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể đấy là tiền người ta cúng để làm tiền chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt tiền ấy thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu các tai họa thay cho người rải tiền.

14. Không mài dao kéo.

15. Hạn chế chuyện đại sự như kí kết làm ăn, cưới hỏi, chuyển nhà…nếu như bất khả kháng buộc phải xem kĩ ngày.

16. Không thề thốt hay nói bậy bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11 giờ tới 12 giờ 45 phút trưa hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.

17. Hạn chế mua xe cộ trong tháng này.

18. Không tự ý chặt cây cổ thụ lâu năm.

19. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đấy là hình thức cúng tế. Ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ vào nhà ăn chung.

20. Hạn chế đi đêm một mìnhsẽ dễ bị ma quỷ chọc phá.

30 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà bất kỳ ai cũng <span class=

21. Không chụp ảnh vào ban đêm, vì  cóthể bạn sẽ “được chụp chung” cùng ma quỷ.

22. Không để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ, vì như vậy sẽ khiến cho ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này, chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

23. Không chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một xe.

24. Không nên may quần áo trắng trong tháng này.

25. Không nên thả tiền thật.

26. Nếu nằm trong phòng bệnh viện, lúc ngủ không nên tắt đèn.

27. Không đến gần góc tường. Theo quan niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi u tối nhất, đây là nơi trú ẩn của ma quỷ, vì thế tuyệt đối không tới gần những chỗ đó.

28. Không mặc áo có in hình thù quỷ quái ghê sợ dễ ”dụ” ma quỷ.

29. Tránh mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can – địa chi tương khắc.

30. Tuyệt đối không trú núp dưới gốc cây vào ban đêm.

Nguồn: Sưu tầm

 


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now