Kiêng kỵ cần biết trong tháng cô hồn.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian vong hồn người chết cùng với quỷ đói được ”thả cửa” trở về dương gian. Người ta thường nói: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì vậy để tránh bị đen đủi trong tháng này tốt nhất chúng ta hãy cẩn thận với những điều dưới đây.

30 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn tuyệt đối phải tránh.

1. Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn. Ngày này Diêm Vương “thả cửa” cho ma quỷ, linh hồn về dương thế nên chúng “vất vưởng” nhiều. Theo dân gian, thời khắc buổi đêm là lúc ma quỷ “lộng hành” nhất, chúng ta cần hạn chế đi chơi quá khuya.

2. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy có thể sẽ “mượn tạm” mặc. Khi ấy thì sẽ có chuyện không hay xảy ra trường hợp chúng ta mặc lại.

3. Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya, bởi hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi, có thể sẽ ám người đó.

4. Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã. Tháng cô hồn cũng là tháng của quỷ đói, chúng thiếu thốn nên luôn lang thang khắp nơi. Nếu chúng ta tùy tiện đốt vàng mã có thể sẽ làm cho ma quỷ bu lại bạn gây ảnh hưởng tới cuộc sống, vận hạn của bạn.

5. Không ăn vụng đồ lúc cúng cô hồn. Đến rằm tháng 7 đa số gia đình nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đồ của người âm ví như chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

6. Không đứng dưới cây đa, cây đề, ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ âm khí rất nhiều. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất buộc phải kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đấy để hạn chế bị ”ma trêu quỷ hờn”.

30 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà bất kỳ ai cũng <span class=

7. Không treo chuông gió ở đầu giường. Theo quan niệm dân gian, việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng 7 âm lịch sẽ gọi ma quỷ tới nhà. Tiếng chuông gió sẽ ldẫn dụ ma quỷ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và cuộc sống thường ngày.

8. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn. Dân gian có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

9. Không bơi lội trong tháng cô hồn. Theo dân gian, nên kiêng bơi lội trong tháng này, nếu không cẩn thận dễ bị trẹo chân chuột rút thậm chí có thể bị ”ma rủ”.

10. Không được hù dọa người khác. Hù dọa người khác trong tháng cô hồn sẽ khiến cho người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ nhập lúc nào không hay.

11. Khi đi về khuya hoặc tới các nơi vắng vẻ, cảm giác có người