Gợi ý khắc chữ lên trên cặp nhẫn cưới

Một cặp nhẫn cưới khắc tên là cách đơn giản và độc đáo nhất để tạo dấu ấn riêng cho đôi uyên ương. Cho dù có đồng nhất kiểu nhẫn cưới thì đôi nhẫn vẫn là ‘bí mật’ của riêng hai bạn.

Nhẫn cưới là nét văn hóa xuất hiện từ thời Trung cổ châu Âu với ý nghĩa tình yêu tròn đầy, gắn kết mãi mãi như vòng tròn không điểm cuối.

Gợi ý những nội dung ý nghĩa để khắc nhẫn cưới

Chữ và số mang ý nghĩa đặc biệt

Chữ và số mang ý nghĩa đặc biệt là chọn lựa phổ biến nhất khi các cặp đôi chọn nhẫn cưới khắc tên. Thông thường cô dâu sẽ đeo nhẫn khắc tên chú rể và ngược lại. Để ngắn gọn, bạn có thể chỉ khắc chữ viết tắt của cả hai.

Bên cạnh tên, nhiều đôi uyên ương cũng yêu thích khắc ngày cưới lên nhẫn hay một ngày mang ý nghĩa đặc biệt: ngày tỏ tình, ngày chính thức yêu nhau… Khắc năm và mùa tổ chức cưới cũng là chọn lựa thú vị: Xuân 2018, Winter 2017… chẳng hạn.

Từ hay ý đẹp trong các ngôn ngữ

Tựa bài hát, lời nhạc hay những từ ngữ mang ý nghĩa tốt đẹp bằng ngôn ngữ các nước khác luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều cặp đôi. Hoặc một từ đặc biệt có ý nghĩa riêng với đôi bạn, cùng nhau chia sẻ bí mật luôn tạo sự gắn kết đặc biệt giữa hai người.

Phổ biến nhất thường là các từ, cụm từ như:

  • Love/Love you/I love you
  • Forever
  • I do
  • I marry you
  • Eternity
  • Pour tous jours (mọi ngày)
  • Amore mio (my love, tiếng Ý)
  • Je t’aime (I love you, tiếng Pháp)
  • Semper fidelis (luôn chung thủy, tiếng Latin)

Câu nói bất hủ trong tình yêu này rất thường được chọn để khắc lên nhẫn

Biểu tượng ý nghĩa

Những biểu tượng luôn có sức hút đặc biệt bởi chúng mang sức mạnh lớn hơn tất cả mọi ngôn từ dù hoa mỹ hay giản đơn mà hai bạn có thể trao cho nhau. Và có thể biệu tượng mang ý nghĩa bí mật chỉ hai người hiểu nhiều hơn. Hơn nữa, biểu tượng dễ dàng vượt qua chướng ngại ngôn ngữ. Một trái tim, một bông hoa hồng dễ dàng gửi gắm thông điệp tình yêu.

Đó cũng có thể là hình trái tim lồng vào nhau, chữ cái tên cách điệu của hai người. Hoa hướng dương, một ngôi sao, mặt trăng hay bất kì điều gì cũng sẽ trở thành biểu tượng đặc biệt nếu hai bạn gán cho chúng một ý nghĩa nào đó.

Đặc biệt hơn, nhiều cặp đôi chọn khắc chính dấu vân tay của mình hoặc người bạn đời lên nhẫn. Một ý tưởng độc đáo, duy nhất, không thể nhầm lẫn.

Thiết kế nhẫn cưới đơn giản, đáng yêu khắc họa khuôn mặt chibi của cặp đôi

Một số lưu ý khi đặt nhẫn cưới khắc tên