2 cách tạo dấu ấn cá nhân lên nhẫn cưới

nhẫn 2 màu

 

Để đánh dấu cho ngày trọng đại, nhiều uyên ương chọn cách tự đặt nhẫn cưới tại những cửa hàng kim hoàn nhỏ. Ưu điểm của việc này là đặt được nhẫn cưới theo mẫu ưa thích, tiết kiệm chi phí nhưng cũng cần lưu ý và chọn lựa người làm nhẫn cưới để sản phẩm hoàn hảo, không cần sửa chữa nhiều.

 

1. Tự thiết kế nhẫn cưới bằng cách khắc chữ lên nhẫn cưới

 

Không chỉ quan tâm tới kiểu dáng nhẫn cưới, nhiều cô dâu chú rể còn lưu tâm tới cả những dòng chữ, hình khắc trong nhẫn cưới. Nhưng hình khắc này cũng là cách ghi dấu mốc ngày cưới quan trọng và thể hiện cá tính mỗi cặp đôi.

Có nhiều kiểu chữ, hình để khắc lên nhẫn cưới. Vị trí khắc cũng đa dạng. Cô dâu chú rể có thể khắc phía trong vòng nhẫn cưới, hay khắc ngay ở viền ngoài tạo thành họa tiết trang trí nổi bật. Anh Phương Jewelry – APJ sẽ gợi ý một số lựa chọn để khắc tên trên nhẫn cưới:

– Khắc tên cô dâu chú rể và ngày tháng có ý nghĩa

Việc ghi tên, ngày tháng đám cưới sẽ là cách nhận biết cá nhân tốt nhất. Vị trí khắc tên ở hai nhẫn cưới có thể đảo ngược cho nhau. Ví dụ, trên nhẫn cưới của chú rể, bạn có thể khắc theo thứ tự: “Tên cô dâu – hình trái tim biểu tượng cho tình yêu – tên chú rể”, ngược lại, trên nhẫn cưới của cô dâu bạn có thể chọn khắc theo thứ tự: “Tên chú rể – hình trái tim – tên cô dâu”. Để ngắn gọn, bạn có thể chỉ khắc chữ cái đầu của tên.

Ngoài việc khắc tên, nhiều đôi uyên ương lựa chọn khắc ngày cưới lên nhẫn cưới. Nếu thiết kế nhẫn cưới trước khi quyết định ngày tổ chức hôn lễ, bạn sẽ chưa có ngày cưới cụ thể, thay vào đó, hai bạn nên chọn khắc ngày đầu gặp gỡ, hay ngày chính thức yêu nhau hoặc một con số có ý nghĩa đặc biệt. Bạn cũng có thể khắc tên mùa và năm hai bạn định thành hôn.

– Chọn khắc một cụm từ, câu có ý nghĩa

Nhiều cặp đôi chọn câu nói yêu thích trong một bộ phim, bài hát hay câu nói chỉ hai bạn mới hiểu được ý nghĩa. Uyên ương cũng có thể có thể chọn tên thành phố kỷ niệm, tên một nhân vật mà cả hai cùng yêu thích… Đây sẽ là ý tưởng đặc biệt, khác lạ dành cho hai bạn.

 

nhẫn cưới vàng

 

2. Tự thiết kế kiểu dáng nhẫn cưới

 

Cô dâu chú rể có thể tìm kiếm những mẫu nhẫn cưới trên mạng Internet, sau đó đem hình ảnh cụ thể tới cửa hiệu kim hoàn đặt theo ý muốn. Nên chọn các cửa hàng lớn, đông khách tới mua và tham khảo 2 – 3 nơi để so sánh giá cả. Bạn cần đo cỡ tay chính xác và mô tả các yêu cầu cụ thể để cửa hàng dễ hình dung, làm đúng với mong muốn.

Khi đã xác định đặt nhẫn cưới, cô dâu chú rể yêu cầu thợ kim hoàn ghi rõ các lưu ý và mô tả cụ thể nhẫn cưới vào giấy hẹn, tránh nhầm lẫn, sai sót.
Việc tự đặt nhẫn cưới ở các cửa hiệu kim hoàn nhỏ có ưu điểm tiết kiệm vì bạn có thể chọn chất liệu nhẫn cưới tùy theo túi tiền, từ 18K, 14K hay 10K. 
Ngoài ra, cô dâu chú rể bạn sẽ được tự chọn cách phối màu sắc cho cặp nhẫn cưới của mình. Bạn có thể chọn nhẫn cưới vàng trắng, vàng màu, hay pha trộn giữa hai màu sắc này để mỗi chiếc nhẫn cưới sẽ ghi dấu ấn cá nhân riêng.

Một số người tin rằng sửa chữa nhẫn cưới là điều không may mắn vì có thể ảnh hưởng tới cuộc hôn nhân bền vững. Các đôi uyên ương có suy nghĩ như vậy sẽ hài lòng khi đặt nhẫn cưới, vì chiếc nhẫn cưới đặt riêng sẽ vừa tay, còn mua nhẫn cưới có sẵn đôi khi không vừa sẽ phải nới rộng hoặc cắt nhỏ đi.


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now