Tặng trang sức làm của hồi môn

Trong ngày cưới, gia đình hai bên sẽ chuẩn bị bộ trang sức để tặng cô dâu mới như món quà cưới. Với mỗi gia đình, việc sắm sửa bộ trang sức là điều quan trọng, cần cân nhắc sao cho tiết kiệm, hợp lý mà vẫn trang trọng. Tùy phong tục từng vùng miền, gia đình hai bên có thể tặng nữ trang cưới cho cô dâu trong ngày ăn hỏi hoặc khi rước. Việc chọn trang sức dành tặng uyên ương là công việc của cả gia đình mà đặc biệt là của các bà mẹ.
 

Bộ trang sức cưới SMK03

 

– Quà tặng trang sức thường sẽ gồm một chiếc kiềng hoặc dây chuyền, chiếc vòng tay, khuyên tai và cặp nhẫn cưới, tất cả đều là vàng 24K.

 

– Sau khi được tặng trang sức, cô dâu sẽ đeo những món đồ nữ trang ngay trong ngày rước dâu và đãi tiệc nhằm thể hiện sự sang trọng của mình và gia đình vì vậy gia đình nên chọn kiểu dáng hiện đại, trẻ trung để hợp với cô dâu trẻ.

 

– Hiện nay đám cưới cũng có biến tấu mới, đó là tặng trang sức bạch kim hay tiền mặt. Bởi nữ trang bằng vàng 24K khó sử dụng lại, lại kiêng không được bán.

 

– Nhiều gia đình chọn cách đi thuê trang sức, chủ yếu chỉ để cô dâu đeo trong khi đãi tiệc, nhằm thể hiện sự sang trọng.

 

– Món quà tặng ngày cưới thể hiện sự yêu thương cũng như chúc phúc của gia đình dành cho đôi uyên ương nhưng giá trị quà cũng nên phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình, để sau ngày cưới, cô dâu chú rể không phải “đau đầu” vì lo chi trả cho những bộ trang sức đắt tiền.


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Yêu là cưới

2013, năm “đại bại” của vàng

      Chốt năm 2012, giá vàng giao ngay tại thị trường New Yo
29th Th1 2015 /0

Yêu là cưới

Chọn vest xuất sắc cho chú rể mùa Thu-Đông 2018

Chọn vest xóa tan sự đơn điệu cho chú rể sánh đôi cùng cô dâu trong ngày vui. M
1st Th10 2018 /0

Yêu là cưới

Nhẫn nữ đẹp N1.0071

Điều đó không chính xác. Rất nhiều bạn trẻ nổi lên phong trào bán đá rồi t
10th Th4 2017 /0
Call Now ButtonGọi ngay