Trang sức tặng cô dâu trong ngày cưới

Nhà gái sẽ tặng vàng trang sức cho con gái để cô có chút tài sản phòng thân mang sang nhà chồng. Nhà trai cũng tặng trang sức cho con dâu nhưng với ý nghĩa đó là món quà chào đón cô trở thành thành viên mới của gia đình. Mọi người đều coi thủ tục này là điều tốt lành, tuy nhiên nhiều cô dâu chú rể lại băn khoăn với cách tặng vàng này.

 

Để giải tỏa những băn khoăn trên, nhẫn cưới Anh Phương  sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích để các gia đình biết cách chọn vàng trang sức tặng cô dâu trong ngày cưới.

 

 

1. Chọn vàng 18K thay vì vằng 24K

 

Thay vì mua nữ trang vàng 24K, bạn nên gợi ý gia đình mua vàng 18K. Vì thực tế, vàng 24K có giá cao và đặc biệt là khó đeo để các cô dâu có cơ hội sử dụng lại. Vàng 18K là trang sức thông dụng, dễ đeo, dễ kết hợp với quần áo nên tính hữu dụng cao hơn.

 

Thêm vào đó, những đồ trang sức cô dâu được tặng đa số đều không được bán đi vì nhiều gia đình kiêng kỵ cho rằng bán của hồi môn hay quà tặng sẽ gây ra xui xẻo. Ngoài ra, nếu bán vàng trang sức, giá trị sẽ bị giảm đi nhiều, rất phí phạm.

 

Khi mua vàng 18K, các gia đình chắc chắn sẽ còn thừa lại một số tiền nhất định so với ngân sách khi chọn mua vàng 24K. Số tiền thừa này có thể bỏ vào phong bao lì xì tặng kèm cùng trang sức để cô dâu chú rể có thêm chi phí lo liệu đám cưới hay đi hưởng tuần trăng mật.

 

2. Mua vàng miếng

 

Ngoài việc mua nữ trang, hai gia đình có thể mua vàng miếng để tặng trong đám cưới. Các mẫu trang sức thường khá đa dạng và có xu hướng thay đổi nhanh chóng nên mua vàng miếng sẽ là cách kinh tế nhất.

 

3. Chọn trang sức hợp với ý thích của cô dâu

 

Với đám cưới hiện đại, không nhất thiết các gia đình phải tặng trang sức vàng cho cô dâu mà có thể thay bằng một bộ trang sức vàng trắng, bạch kim. Chủ yếu các loại trang sức này sẽ phù hợp để cô dâu đeo hàng ngày và nó cũng không mất đi tính trang trọng và ý nghĩa khi bố mẹ hai bên trao tặng cho cô dâu.

 

Việc mua và tặng vàng trang sức cưới cho cô dâu không cần quá cầu kỳ mà nên dựa trên điều kiện kinh tế của từng gia đình, điều quan trọng nhất không phải là 1 đám cưii hoành tráng mà là cách tổ chức sao cho vui vẻ, gần gũi để ngày cưới là ngày vui trọn vẹn của cả 2 gia đình.


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Yêu là cưới

Chụp ảnh đẹp say lòng ở Đà Lạt năm 2018

Nếu như bạn đang mong muốn có bộ ảnh cưới ở Đà Lạt - thành phố ngàn ho
23rd Th7 2018 /0

Yêu là cưới

HSBC: Quỹ ETF tháo chạy có thể khiến thị trường vàng tổn thương

Trong báo cáo nghiên cứu ra ngày 24/12, HSBC cho rằng thị trường vàng đã ch
29th Th1 2015 /0

Yêu là cưới

Giá vàng hôm 17/9 Trượt Giá

Hiện tại giá vàng đang chịu nhiều tác động căng thẳng từ ch&ia
18th Th9 2017 /0
Call Now ButtonGọi ngay