Ngân hàng Nhà nước chào thầu thêm 1 tấn vàng

Sau 54 phiên đấu thầu vàng miếng đã tổ chức từ cuối tháng 3 tới nay, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thị trường tổng cộng trên 55,8 tấn vàng trên mức chào thầu hơn 59,8 tấn vàng.

 

Thông báo phát đi từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, cơ quan này sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 55 vào sáng ngày 23/8, tức ngày thứ Sáu của tuần này. Mức chào thầu của phiên này vẫn duy trì ở mức 26.000 lượng vàng SJC, tương đương 1 tấn vàng.

Phiên đấu thầu vàng đầu tiên trong tuần này đã diễn ra vào ngày thứ Ba, với 25.500 lượng vàng được bán thành công. Mấy tuần trở lại đây, số phiên đấu thầu vàng miếng mỗi tuần đã được Ngân hàng Nhà nước giảm xuống còn 2 phiên từ mức 3 phiên trước đó. Tuy nhiên, Phó thống đốc Lê Minh Hưng đã khẳng định, chừng nào thị trường còn nhu cầu thì Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục bán vàng qua đấu thầu để tạo cung.

Giá tham chiếu dùng để tính giá trị đặt cọc cho phiên tới là 37,8 triệu đồng/lượng. Mức giá này ngang với giá vàng SJC mua vào mà các doanh nghiệp niêm yết thu mua trên thị trường vào chiều nay, 21/8.

Mức đặt thầu tối thiểu và tối đa dành cho các ngân hàng và doanh nghiệp tham gia phiên đấu thầu tiếp tục giữ ở các mức tương ứng lần lượt là 1.000 lượng và 3.000 lượng.
Sau 54 phiên đấu thầu vàng miếng đã tổ chức từ cuối tháng 3 tới nay, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra thị trường tổng cộng trên 55,8 tấn vàng trên mức chào thầu hơn 59,8 tấn vàng.

Phần lớn số vàng này được các ngân hàng gom để tất toán trạng thái. Tuy nhiên, kể từ sau khi các ngân hàng đóng xong trạng thái vàng, vàng đấu thầu đã được đưa ra thị trường, theo đó giúp co hẹp dần chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới quy đổi. Hiện chênh lệch giá đã giảm còn hơn 3 triệu đồng/lượng, so với mức 5 triệu đồng/lượng trước thời điểm tất toán 30/6.

Giá vàng trong nước cuối giờ chiều nay giảm hơn 100.000 đồng/lượng so với buổi sáng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 37,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty SJC báo giá vàng cùng thương hiệu cho thị trường Tp.HCM ở các mức tương ứng lần lượt là 37,78 triệu đồng/lượng và 38,03 triệu đồng/lượng.

Theo 


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

NC0099-1-2 Nhẫn cưới khắc tên

Tin tức / Yêu là cưới

Vài mẫu nhẫn cưới đẹp nhất mang thương hiệu APJ hứa hẹn gây sốt trong năm 2020

Nhẫn cưới là tín vật không thể thiếu trong ngày trọng đại khi nó là sợi dây
21/02/2020
Nhẫn đính hôn Jennifer Lopez

Tin tức / Yêu là cưới

Những thời điểm mà quý ông nên trao nhẫn đính hôn nhằm tạo bất ngờ cho nàng

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
19/02/2020
ANC23 Nhẫn cưới vàng trắng 14k trơn kiểu

Tin tức / Yêu là cưới

Một số điều cần tránh khi mua nhẫn cưới mà các cặp đôi nên biết

Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân c
19/02/2020
Call Now ButtonGọi ngay ?>