Giá vàng lần đầu giảm từ đầu năm

 Chốt phiên giao dịch ngày 7/1 tại Mỹ, mỗi ounce vàng đã giảm 6 USD, xuống 1.231,8 USD do đồng đôla mạnh lên và chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,38 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua của vàng miếng trong nước xoay quanh 35,15-35,19 triệu đồng.

Giá vàng đã giảm sau 5 phiên tăng liên tiếp.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 0,6% hôm qua sau số liệu cho thấy thâm hụt thương mại của Mỹ được cải thiện. Đồng USD cũng mạnh lên vì tin tức này.

Giới phân tích cho rằng sau khi lao dốc năm ngoái, kim loại quý dường như đã được hỗ trợ bởi hoạt động tái cân bằng đầu tư của các quỹ và chứng khoán yếu đi đầu năm. Tuy nhiên, họ dự đoán giá vàng sẽ chịu sức ép nếu lãi suất tăng, sau khi FED đã quyết định giảm kích thích do kinh tế Mỹ cải thiện.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 2 cũng giảm 8,4 USD xuống 1.229 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 30 ngày.

Trong 5 phiên qua, giá kim loại quý đã tăng 4%. Năm ngoái, giá vàng giảm kỷ lục 28%, mạnh nhất 32 năm, chủ yếu do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) giảm kích thích tiền tệ.

Một khảo sát trực tuyến của sàn vàng điện tử BullionVault cho thấy nhu cầu vàng vật chất của các nhà đầu tư tư nhân đã giảm trong tháng trước. Chỉ số Gold Investor Index, đo tỷ lệ người muốn mua vàng với bán vàng, đã giảm xuống 52,9 tháng 12 – thấp nhất 5 tháng.

Giới chức Ấn Độ đang thảo luận việc giảm thuế nhập khẩu vàng cao kỷ lục và nới lỏng quy định xuất khẩu. Các biện pháp này đã giúp giảm thâm hụt thương mại cho Ấn Độ, nhưng lại làm tăng tình trạng buôn lậu.

Thị trường hiện chờ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tại Mỹ và biên bản cuộc họp chính sáng tháng 12 của FED.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now