Sáng 14/1, Giá dầu giảm khiến vàng ngừng đà tăng

 Trong phiên giao dịch ngày 13/1, đã từng có thời điểm vàng vượt ngưỡng $1240/oz nhưng quý kim nhanh chóng điều chỉnh giảm khi giá dầu giảm và đồng USD hồi phục trở lại.

Trên thị trường giao ngay, giá vàng hiện giảm về vùng $1230/oz.

Hôm qua, đã có lúc vàng chinh phục mức cao $1243,6 USD/ounce, thấp hơn đôi chút so với mức trung bình 150 ngày và cao nhất kể từ giữa tháng 10/2014. Tuy vậy, sự hồi phục của chứng khoán châu Âu tăng trở lại và USD cũng như động thái chốt lời của giới đầu tư đã khiến vàng “hụt hơi”. Chứng khoán Mỹ giảm về cuối phiên, nhưng cũng không thể hỗ trợ giá vàng.

Untitled

Thị trường vàng cũng không tìm được vị thế trú ẩn an toàn chống lạm phát trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều nỗi lo, phần nào được thể hiện bằng sự đi xuống của giá dầu.

Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu (GEP) được công bố trong ngày thứ Ba (13/11), World Bank dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3% trong năm nay, thấp hơn so mức ước tính 3.4% được đưa ra trong tháng 6/2014. World Bank cho biết triển vọng tăng trưởng khả quan của Mỹ và Anh đã chia tách hai nước này với các quốc gia giàu có khác, trong đó có các thành viên Eurozone và Nhật Bản trong bối cảnh họ tiếp tục đối mặt với đà tăng trưởng kinh tế ảm đạm và nỗi lo giảm phát.

Bên cạnh đó, sự lao dốc của giá dầu cũng khiến đà tăng của vàng bị ngưng lại. Chốt phiên 13/1, giá dầu Brent giao tháng 2/2015 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 84 cent (-1,8%) xuống 46,59 USD/thùng, thấp nhất kể từ tháng 3/2009.

>> lắc chân vànglắc tay vàngnhẫn kiểu nam


Administrator

Trà My


Xem tất cả

Bài liên quan

Tư vấn / Yêu là cưới

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi

Chọn lựa nhẫn cưới theo tính cách cặp đôi như thế nào? Hãy để APJ gợi ý ch
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì?

Mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Để có thể trả lời cho câu hỏi này một các
12/11/2020

Tư vấn / Yêu là cưới

Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận nên mua ở đâu?

Ưu điểm của nhẫn cưới trơn là gì? Nhẫn cưới đẹp tại quận Phú Nhuận n
26/10/2020
Call Now Button

Săn ngay deal khủng - Mua trang sức với PCT 0 đồng

Mua ngay!
X