Giá vàng tuần này có thể tăng

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy giá vàng tuần này có thể tăng. Trong 18 chuyên gia và nhà đầu tư trả lời phỏng vấn, 11 người cho rằng giá sẽ đi lên, 5 nhận định thị trường giảm và 2 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

 

Giá vàng tuần này có thể lên 1.320 USD một ounce.

 

Báo cáo việc làm cuối tuần trước yếu hơn dự đoán đã làm giảm mối lo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm. "Lo ngại FED thắt chặt tiền tệ giảm bớt và căng thẳng địa chính trị tại Ukraine sẽ hỗ trợ giá vàng tuần này. Tôi cho rằng vàng có thể lên ngưỡng kháng cự kỹ thuật 1.320 USD một ounce", Richard Baker – biên tạp viên Báo cáo thị trường tại Eureka Miner nhận định.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO hãng quản lý tài sản Adrian Day Asset Management cũng nghiêng về xu hướng giá tăng. Ông cho rằng đợt điều chỉnh giảm của thị trường, sau không báo về tăng lãi suất của Chủ tịch FED – Janet Yellen giữa tháng 3, là phản ứng quá đà.

Trong khi đó, Ralph Prestontại Heritage West Financial lại cho rằng theo biểu đồ kỹ thuật, giá vàng có thể sẽ giảm. "Trừ phi thị trường lên được 1.320 USD một ounce trong vài ngày tới, nếu không, giá vàng sẽ rơi xuống 1.250-1.260 USD. Trừ trường hợp Nga tấn công sâu hơn vào Ukraine, Tây Âu hoặc các tình huống bất thường khác xảy ra, giá vàng sẽ đi xuống", ông nói.

Hiện thị trường chờ đợi biên bản phiên họp chính sách tháng 3 của FED, sẽ được công bố ngày 9/4. Sau đó là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước và báo cáo ngân sách của Chính phủ Mỹ. Chỉ số giá sản xuất và niềm tin tiêu dùng Mỹ cũng là các số liệu đáng chú ý. Bên cạnh đó, theo Peter Hug tại Kitco Metals, căng thẳng Nga – Ukraine cũng có khả năng ảnh hưởng đến giá vàng tuần này.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now