Giá vàng lại xuống dưới 1.300 USD

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua tại Mỹ, mỗi ounce vàng mất hơn 5 USD, xuống gần 1.297 USD. Sang phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá có xu hướng nhích lên song vẫn dưới ngưỡng 1.300 USD.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,06 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,57-35,63 triệu đồng.

 

Giá vàng vẫn chịu tác động từ báo cáo việc làm Mỹ tuần trước.

 

Theo Reuters, khối lượng giao dịch hôm qua thấp hơn 60% so với trung bình 30 ngày. “Nhà đầu tư đang không hào hứng với vàng. Cả vàng và bạc đang được giao dịch trong phạm vi rất hẹp”, Jonathan Jossen – nhân viên giao dịch tại sàn COMEX cho biết.

Cuối tuần trước, hoạt động kiếm lời của nhà đầu tư đã đẩy giá vàng tăng hơn 1%. Nguyên nhân là trong tháng 3, Mỹ chỉ tạo ra 192.000 việc làm mới, thấp hơn dự đoán trước đó là 200.000.

Giới phân tích cho biết số liệu này đã xóa tan mối lo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm. Vì thế, các tài sản nhạy cảm với lãi suất, như vàng và trái phiếu Chính phủ Mỹ, đều tăng giá.

“Báo cáo việc làm đã khiến thị trường tương đối thất vọng. Vì thế, khi giá vàng vượt 1.305 USD, nhà đầu tư sẽ chớp cơ hội kiếm lời, như tình hình hôm nay”, Jonathan Butler – nhà phân tích tại Mitsubishi cho biết.

Số liệu kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục ảnh hưởng chính đến giá vàng trong ngắn hạn. Trong khi đó, các chính sách tiền tệ của Mỹ và châu Âu sẽ có tác động trong dài hạn, giới phân tích nhận định. Hiện thị trường chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 3 của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC), sẽ được công bố ngày mai.

Nhu cầu của nhà đầu tư cũng vẫn còn yếu, khi dự trữ tại SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới giảm 1,8 tấn xuống 809,2 tấn cuối tuần trước. Trong khi đó, trên thị trường vật chất, nhu cầu cũng suy giảm khi Trung Quốc – thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới đóng cửa nghỉ lễ.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now