Giá vàng lên cao nhất 3 tuần

Chốt phiên giao dịch đầu tuần, mỗi ounce kim loại quý tăng 8 USD lên 1.326 USD. Sang sáng nay, giá vàng lại dao động theo chiều đi xuống. Đến 7h30 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng chỉ còn 1.325 USD.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,74 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,85-35,91 triệu đồng.

 

Giá vàng tăng do căng thẳng tại Ukraine lại leo thang.

 

Nhà đầu tư đã tìm đến vàng khi bạo lực gia tăng giữa phe thân Nga muốn ly khai và quân đội Chính phủ Ukraine. Bên cạnh đó là tin tức máy bay chiến đấu Nga liên tục bay tầm thấp, sát một tàu chiến Mỹ ở Biển Đen trong ngày cuối tuần.

Giá vàng hôm qua cũng có lần tăng hiếm hoi cùng chứng khoán Mỹ. Chỉ số S&P 500 tăng mạnh do báo cáo kết quả kinh doanh tốt từ Citigroup.

Các nhà phân tích cho biết kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ thận trọng trong việc tăng lãi suất và triển vọng chưa rõ ràng của chứng khoán Mỹ cũng khiến lực mua vàng tăng mạnh. "Tôi nghĩ rằng nhu cầu đầu tư vàng vì lý do an toàn đang cao hơn bao giờ hết. Rất nhiều người không tin tưởng thị trường chứng khoán hiện tại", Phillip Streible – nhà môi giới kim loại quý cấp cao tại RJ O’Brien cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 cũng tăng 8,5 USD lên 1.327 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 50% so với trung bình 30 ngày.

Giá vàng đã tăng 4 trong 5 phiên gần đây, sau khi rơi xuống đáy 2 tháng hồi đầu tháng 4, do căng thẳng Nga – phương Tây hạ nhiệt. "Sức tăng này là kết quả từ sự bất ổn tại Ukraine, và cảnh báo từ NATO rằng Nga có thể xâm lược Ukraine. Mọi người đều nhận thấy tình hình có thể còn nóng lên", Peter Fertig – nhà tư vấn tại Quantitative Commodity Research cho biết.

Giá vàng đã được củng cố từ giữa tuần trước, sau khi FED công bố biên bản cuộc họp tháng 3 cho thấy cơ quan này không định tăng lãi suất ngay khi chấm dứt mua lại trái phiếu. Đây là điều thị trường lo sợ trước đó.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now