Giá vàng lên cao nhất 3 tuần

Sang phiên sáng nay, giá vàng tiếp tục đi lên. Đến 7h40 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.311 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,37 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,53-35,59 triệu đồng.

 

Giá vàng có xu hướng tăng do khủng hoảng Ukraine và lực mua đóng trạng thái bán khống.

 

Hôm qua, nhà đầu tư vẫn rất thận trọng về việc liệu đà tăng có bền vững khi một số thị trường đã đóng cửa và quỹ đầu tư lớn tiếp tục bán ra. Thanh khoản được dự đoán xuống thấp do các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và London đóng cửa.

"Tuần trước, vàng đã giảm mạnh. Vì thế, giá sẽ tăng tuần này do lực mua đóng trạng thái bán khống và căng thẳng tại Ukraine leo thang. Kim loại quý sẽ được giữ trên 1.300 USD cho đến khi thanh khoản tăng trở lại vào ngày mai", một nhân viên giao dịch tại Hong Kong cho biết.

Những người biểu tình ủng hộ Nga đã tấn công một đồn cảnh sát tại Odessa (Ukraine) hôm Chủ Nhật và giải thoát gần 70 nhà hoạt động. Vì việc này, các lãnh đạo Ukraine đã chỉ trích cảnh sát bị hối lộ hoặc câu kết với nhóm biểu tình. Trong thời điểm bất ổn chính trị, vàng thường được coi là công cụ trú ẩn an toàn.

Tuy vậy, SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới cho biết dự trữ của họ đã giảm 2,7 tấn xuống 782,85 tấn cuối tuần trước. Đây là phiên bán ra thứ 3 liên tiếp. Chỉ riêng tuần trước, quỹ này đã bán 10 tấn vàng.

Các quỹ đầu tư và quản lý tài sản cũng giảm đặt cược vào việc giá vàng đi lên. Họ cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể cắt giảm kích thích sẽ khiến nhu cầu kim loại quý đi xuống, khảo sát của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cuối tuần trước cho biết.

Trên thị trường vật chất, giá vàng tại Trung Quốc vẫn ổn định và tương đương giá thế giới trong dịp nghỉ Quốc tế Lao động tuần trước. Nhu cầu yếu tại quốc gia tiêu thụ vàng số một thế giới những tuần gần đây cũng đang đặt sức ép lên giá kim loại quý.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now