Giá vàng dao động quanh mốc 1.310 USD

Chốt phiên 6/5 tại Mỹ, giá giao ngay giảm gần 2 USD xuống 1.308 USD do nhu cầu yếu. Thị trường châu Á mở cửa với thế thăm dò, lúc 7h40 (giờ Hà Nội) xuống sát 1.307 USD, nhưng ít phút sau đã tăng lên trên 1.311 USD một ounce, tương đương 33,37 triệu đồng một lượng (chưa tính các chi phí nhập khẩu, gia công). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,46-35,5 triệu đồng.

Thị trường Mỹ hôm qua chịu tác động trái chiều bởi tin tức kinh tế thế giới. Chỉ số ngành dịch vụ Tây Ban Nha và Italy tăng mạnh khiến đồng USD giảm giá so với euro, và giúp vàng lên giá. Tuy nhiên, xu hướng này đã đảo ngược sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết thâm hụt thương mại nước này đã giảm trong tháng 3, nhờ xuất khẩu tăng. Dù vậy, sự cải thiện này cũng chưa đủ để ngăn Mỹ giảm dự báo tăng trưởng quý I.

 

Giá giảm do nhu cầu vàng vật chất yếu tại nhiều thị trường.

 

Giá vàng được hỗ trợ bởi lo ngại bạo lực leo thang tại Ukraine, khi những người ủng hộ ly khai thân Nga và Ukraine kết tội lẫn nhau về việc gây chia rẽ đất nước. "Miễn là căng thẳng địa chính trị vẫn còn, giá vàng sẽ vẫn được củng cố. Nói cách khác, tôi không cho là giá sẽ giảm mạnh", Mike Meyer – Phó chủ tịch EverBank World nhận định.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 6 giảm 0,7 USD xuống 1.308,6 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% trung bình 30 ngày.

Cuối tuần trước, giá vàng đã quay lại mốc quan trọng là 1.300 USD khi căng thẳng tại Ukraine dâng cao, lấn át các số liệu kinh tế lạc quan tại Mỹ. Dù vậy, giá kim loại quý cũng rất chật vật khi duy trì đà tăng này.

"Nhu cầu vật chất dường như rất im ắng. Các quỹ ETF vàng liên tục bán ra những tuần gần đây", Daniel Briesemann – nhà phân tích tại Commerzbank nhận xét.

Tuần trước, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust đã bán ra gần 10 tấn. Nhu cầu tại châu Á cũng thấp, khi Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc) và Hàn Quốc đều đóng cửa nghỉ lễ.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now