Giá vàng nối dài đà tăng trong phiên cuối tuần

Chốt ngày 13​/6, mỗi ounce vàng tăng gần 3 USD lên 1.276 USD một ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi ounce vàng thế giới hiện tương đương 32,68 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,73-36,83 triệu đồng.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 chỉ nhích thêm 0,1 USD lên 1.274 USD một ounce. Tổng cộng cả tuần, giá vàng đã tăng thêm 1,7%.

 

Giá vàng đã tăng 2% trong tuần do bất ổn tại Iraq.

 

Hôm 12/6, giá kim loại quý lên cao nhất 3 tuần tại 1.272 USD một ounce, do bất ổn tại Iraq và chứng khoán Mỹ yếu đi. Tuy nhiên hôm qua, vàng không tiếp tục tăng mạnh bất chấp nguy cơ nội chiến và chia tách tại quốc gia Trung Đông ngày càng rõ rệt.

“Mọi người đều cho rằng tình hình tại Iraq rồi sẽ được kiểm soát và sẽ không có ảnh hưởng đáng kể lên toàn cầu thông qua dầu mỏ”, Mike Meyer – Phó chủ tịch tại EverBank World cho biết.

Richard Gotterer – Giám đốc điều hành hãng tư vấn Wescott Financial cũng đồng tình với quan điểm trên. “Các yếu tố địa chính trị tại Iraq chính là đà tăng giá vàng đang cần. Tuy nhiên, hôm qua, nhà đầu tư phán đoán tình hình sẽ ổn định và quyết định đứng ngoài chờ đợi, xem xét. Họ cũng sẽ tập trung chú ý vào phiên họp chính sách tuần tới của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) để nghe tin tức về lập trường của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED)”, ông nói.

Hôm qua, các báo cáo cũng cho thấy chỉ số giá sản xuất của Mỹ cũng bất ngờ giảm trong tháng 5, trong khi niềm tin tiêu dùng tháng 6 xuống thấp nhất 3 tháng.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now