Giá vàng tuần này có thể tăng

Giá này tương đương 32,73 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Chốt phiên cuối tuần trước, giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI là 36,68-36,75 triệu đồng.

Khảo sát cuối tuần trước của trang tin Kitco cho thấy thị trường tuần này có thể tiếp tục tăng. Trong 24 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia phỏng vấn, 16 người cho rằng giá sẽ đi lên, 3 nhận định thị trường giảm và 5 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

 

Giá vàng thế giới tuần này được dự báo đi lên.

 

Những người nghiêng về khả năng tăng cho biết bất ổn chính trị leo thang tại Iraq sẽ hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, họ cho rằng mức tăng tuần này sẽ không lớn, do vàng đang đi vào ngưỡng cản kỹ thuật quanh 1.280 USD một ounce.

Trong khi đó, những người dự đoán giá giảm cho rằng đà tăng nhờ bất ổn chính trị có thể sẽ biến mất, đặc biệt nếu các sự kiện này diễn biến theo chiều hướng tích cực. Thêm vào đó, Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) sẽ họp trong tuần này, củng cố niềm tin rằng kinh tế Mỹ đang chậm rãi hồi phục.

"Tôi cho rằng tình hình tại Iraq đã khiến mọi người lo lắng thái quá. Giá dầu tăng cao và vàng cũng thế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa giá sẽ không giảm nữa. Bạn nên cân nhắc bán khi vàng chạm mốc 1.280 USD. Nếu qua được mốc 1.300 USD, không có thêm tin tức mới nào, vàng có thể quay lại 1.240 USD. Nhưng tuần này có phiên họp của FOMC. Nó có thể xoay chuyển mọi việc rất nhanh chóng", Afshin Nabavi – Trưởng bộ phận giao dịch tại MKS cho biết.

Số còn lại cho rằng vàng sẽ giao dịch trong một biên độ nhất định do các tin tức địa chính trị không đủ để đẩy giá bứt khỏi vùng cản 1.280-1.300 USD. Trong khi đó, cuộc họp của FOMC cũng khó có khả năng đưa giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.240-1.250 USD.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now