Giá vàng giảm từ đỉnh 3 tuần

Sáng nay, giá kim loại quý có dấu hiệu đi lên. Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.272 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi ounce vàng thế giới hiện tương đương 32,58 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,62-36,72 triệu đồng.

 

Giá vàng giảm do nhà đầu tư bán chốt lời sau nhiều phiên tăng điểm.

 

Một tuần qua, giá vàng đã tăng gần 4% do bạo lực tại Iraq và căng thẳng chính trị kéo dài ở Ukraine. Lực bán kỹ thuật đã xuất hiện sau khi vàng không thể vượt lên mốc trung bình 50 ngày tại 1.285 USD một ounce.

Trong khi đó, giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 tăng 1,2 USD lên 1.275,3 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 40% trung bình 30 ngày.

Giá vàng ban đầu tăng sau khi Mỹ cho biết có thể tổ chức không kích, hỗ trợ Chính phủ Iraq trước cuộc tấn công của người Sunni. Một nguyên nhân khác là tin tức nhóm hoạt động đòi ly khai thân Nga tại Ukraine bắn hạ một máy bay vận tải quân sự của Ukraine.

Nhà đầu tư thường tìm đến vàng làm nơi trú ẩn, trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc tài chính. Tuy nhiên, từ đầu năm, giá vàng vẫn không duy trì được đà tăng, bất chấp căng thẳng chính trị ở nhiều nơi. “Giá kim loại quý đang nghỉ ngơi sau một bước tiến dài. Mỗi lần giá tăng đều có nghĩa thị trường tài chính đang sợ hãi”, Anthem Blanchard – CEO Anthem Vault cho biết.

Giới phân tích cũng cảnh báo cuộc họp chính sách giữa tuần này của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể khiến giá vàng đi xuống, do thị trường đang chờ tín hiệu tăng lãi suất.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now