Giá vàng đi xuống vì GDP Mỹ tăng mạnh

Phiên sáng nay, giá vàng ban đầu nhích lên 1.296 USD, sau đó lại quay đầu đi xuống. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce kim loại quý đứng tại 1.293,5 USD, tương đương 33,13 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Hôm qua, thị trường vàng trong nước đóng cửa tại 36,57-36,69 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng đi xuống ngay từ đầu phiên và duy trì quanh mốc 1.294 USD cho đến cuối. Kim loại quý chịu sức ép khi Mỹ công bố GDP quý II tăng nhanh hơn dự đoán với 4%. Tin tức này đã đẩy cả chứng khoán Mỹ và đồng USD lên cao. Tuy nhiên, vàng không bị bán tháo do số liệu GDP làm tăng nguy cơ lạm phát, trong bối cảnh ngân hàng trung ương nhiều nước cũng đang nới lỏng tiền tệ.

 

Giá vàng hôm qua đi xuống do các thông tin kinh tế lạc quan của Mỹ.

 

Bên cạnh đó, sau phiên họp chính sách hai ngày, quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết họ vẫn lo ngại về sự tăng trưởng chậm chạp của thị trường lao động, đồng thời khẳng định sẽ không tăng lãi suất sớm. Lãi suất cao lên sẽ lôi kéo nhà đầu tư ra khỏi các công cụ không trả lãi, như vàng. Sau khủng hoảng tài chính, giá kim loại quý đã tăng chóng mặt khi FED hạ lãi suất trong nước.

"Chốt lại thì vẫn là lãi suất sẽ còn thấp trong một thời gian nữa", Bill O’Neill – Giám đốc tại LOGIC Advisors cho biết. Dù vậy, thị trường vẫn cho rằng việc tăng lãi sẽ diễn ra vào cuối năm và khiến vàng đi xuống.

FED cũng sẽ tiếp tục giảm 10 tỷ USD trái phiếu mua lại mỗi tháng. Hiện chương trình nới lỏng định lượng (QE) sẽ chỉ tung vào Mỹ 25 tỷ USD hàng tháng. Đây là việc nhà đầu tư đã dự đoán từ trước, vì vậy, thị trường gần như không phản ứng với tin tức này.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 cũng giảm 3,4 USD xuống 1.295 USD một ounce. Kim loại quý đang hướng đến mức giảm 2% trong tháng này, sau khi tăng tới 6% tháng trước nhờ căng thẳng chính trị trên thế giới.

Tuần này, tình hình chính cũng có nhiều biến động. Cả Mỹ và EU đã công bố thêm nhiều lệnh trừng phạt lên Nga, buộc nước này có trách nhiệm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. Tuy nhiên, những việc này đều nằm trong dự báo của nhà đầu tư. Đây cũng là một trong những lý do thị trường hôm qua khá yên ắng.

Hiện thị trường chờ đợi báo cáo việc làm tháng 7, sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ Sáu. Đây là chỉ báo cho thấy liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới có đang thực sự hồi phục hay không.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
Call Now