Giá vàng xuống đáy 5 tuần

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng nhích lên 1.282 USD, tương đương 32,85 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Hôm qua, thị trường vàng trong nước đóng cửa tại 36,57-36,69 triệu đồng mỗi lượng.

Chốt tháng 7, giá vàng giảm gần 3,5%, mạnh nhất từ đầu năm. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 cũng giảm gần 13 USD xuống 1.282 USD một ounce. Nguyên nhân là Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tuyên bố tiếp tục giảm quy mô kích thích và kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu đi lên.

 

Giá vàng thế giới hôm qua đã xuống đáy 5 tuần.

 

Hôm qua, kim loại quý chịu sức ép giảm sau số liệu cho thấy chi phí nhân công quý II tại Mỹ đã tăng mạnh nhất trong 5,5 năm. Việc này có nghĩa thị trường lao động Mỹ đang ngày một cải thiện, bất chấp số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước tăng lên.

Hiện thị trường chờ đợi báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ, sẽ công bố hôm nay. Giới phân tích dự đoán nước này sẽ tạo thêm 233.000 việc làm mới trong tháng 7.

Chứng khoán Mỹ hôm qua đồng loạt lao dốc do nhà đầu tư bán chốt lời. S&P 500 rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại mốc trung bình trượt 50 ngày, chốt phiên giảm 2%. Cả Dow Jones và Nasdaq cũng có mức giảm gần 2%. Đây là lần hiếm hoi cả vàng và chứng khoán Mỹ cùng đi xuống trong năm nay.

“Dù S&P hôm qua giảm, thị trường không nhận thấy tín hiệu đà tăng của chứng khoán đang chậm lại. Vì vậy, nhu cầu vàng không xuất hiện ngay lập tức”, Thomas Capalbo – nhà phân tích kim loại quý tại Newedge giải thích.

Giá vàng hôm qua còn bị kéo xuống khi dầu thô Mỹ xuống đáy 4 tháng do nhà máy lọc dầu tại Kansas đóng cửa. Đây là nơi tiêu thụ dầu thô chủ chốt của Mỹ.

Các vấn đề như Argentina vỡ nợ, phương Tây và Mỹ áp thêm nhiều lệnh trừng phạt lên Nga và cuộc xung đột Israel – Hamas cũng được nhà đầu tư theo dõi sát. Chúng được đánh giá sẽ có tác động lên vàng trong ngắn hạn.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now