Giá vàng tăng nhẹ vì Ukraine

Phiên sáng nay, giá có dấu hiệu phục hồi. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce đứng tại 1.309 USD, tương đương 33,5 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa quanh 36,61-36,73 triệu đồng.

Chỉ số niềm tin của giới phân tích và nhà đầu tư tại Đức – nền kinh tế đầu tàu châu Âu đã xuống thấp nhất hơn một năm trong tháng 8 do cuộc khủng hoảng Ukraine. "Giá vàng tăng do căng thẳng Nga – Ukraine và xung đột tại Iraq. Tuy nhiên, một phần nguyên nhân cũng là tốc độ phục hồi như rùa bò của châu Âu", George Gero – Phó chủ tịch RBC Capital Markets nhận xét. Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng gần như đi ngang khi chỉ tăng 0,1 USD lên 1.310,6 USD một ounce.

 

Giá vàng thế giới hôm qua giảm nhẹ vì thông tin từ Đức.

 

Hôm qua, đồng USD mạnh lên so với euro sau báo cáo niềm tin tại Đức. Chỉ số S&P 500 trên sàn chứng khoán Mỹ cũng giảm do tình hình Ukraine và Trung Đông. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng nhẹ, nhưng vẫn gần đáy 14 tháng.

Nga hôm qua cho biết đã cử 280 xe tải viện trợ nhân đạo đến Ukraine. Tuy nhiên, phương Tây nghi ngờ đây là động thái mở màn cho căng thẳng leo thang.

Giá đã tăng 9% năm nay, chủ yếu do căng thẳng Nga – phương Tây quanh vấn đề Ukraine và bạo lực tại Trung Đông. Kim loại quý được coi là công cụ đầu tư an toàn thay thế các tài sản rủi ro như chứng khoán.

Dù khủng hoảng địa chính trị làm tăng nhu cầu đầu tư, nhu cầu vật chất vẫn rất ảm đạm. Tại châu Á – thị trường tiêu thụ hàng đầu thế giới, nhu cầu vàng vẫn thấp từ năm ngoái. Nhà đầu tư cũng đang dần rút chân khỏi SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới.

Trong 30 ngày qua, giá vẫn mắc kẹt trong khoảng 1.280-1.325 USD, bất chấp căng thẳng chính trị gia tăng. "Trừ phi có thay đổi nào đó thật lớn. Tôi không cho rằng với các tin tức hiện tại, giá có thể bật khỏi vùng này", Jonathan Butler – nhà phân tích tại Mitsubishi cho biết.

Ngược với vàng, giá dầu thô hôm qua lại giảm mạnh do nguồn cung dư thừa tại Ảrập Xêút, Libya và Bắc Mỹ. Giá dầu thô Brent giảm 1,66 USD xuống 103,3 USD một thùng trên sàn ICE. Trong phiên, có lúc giá này xuống 102,65 USD, thấp nhất từ tháng 7/2013. Giá dầu WTI cũng giảm nhẹ 0,7 USD xuống 97,4 USD một thùng trên sàn NYMEX.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now