Doanh số bán lẻ Mỹ đẩy giá vàng đi lên

Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce giảm nhẹ xuống 1.311 USD, tương đương 33,55 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa quanh 36,59-36,71 triệu đồng.

Bộ Thương mại Mỹ hôm qua cho biết doanh số bán lẻ tháng 7 gần như không đổi, một phần do doanh số bán ô tô giảm tháng thứ 2 liên tiếp. Số liệu tháng 7 cũng là yếu nhất từ đầu năm.

 

Giá vàng thế giới liên tục dao động trong biên độ hẹp trong một tháng qua.

 

Dù vậy, kim loại quý vẫn dao động trong biên độ hẹp, khi căng thẳng hạ nhiệt tại Ukraine và Iraq giúp chứng khoán Mỹ và châu Âu đi lên. Giới phân tích cho việc này sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn, trừ phi có biến động lớn trong triển vọng kinh tế và căng thẳng địa chính trị toàn cầu.

“Chúng ta đã thấy giá nhích lên sau số liệu bán lẻ. Nhưng thời gian tới sẽ chẳng có báo cáo hay tin tiwcs nào có thể đẩy thị trường ra khỏi biên độ hiện tại nữa”, Daniel Briesemann – nhà phân tích tại Commerzbank cho biết. Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng tăng 4 USD lên 1.314,5 USD một ounce.

Trong một tháng qua, ngưỡng dao động giá chỉ là 45 USD. Các số liệu kinh tế lạc quan tại Mỹ, như GDP quý II và tăng trưởng lương, đã làm dấy lên lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Việc này có thể làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Các quỹ tín thác vàng – công cụ đầu tư phổ biến phát hành chứng khoán bảo đảm bằng vàng đã mua vào hôm thứ Ba, Reuters cho biết. Đây là tín hiệu cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu chú ý đến vàng.

Dù vậy, nhu cầu tại thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới là Trung Quốc vẫn rất im ắng. Thiếu nhu cầu vật chất có thể khiến thị trường khó duy trì đà tăng, và khi giá giảm cũng có ít khả năng hỗ trợ.

Trên thị trường dầu thô, dầu Brent hôm qua nhích thêm 1 USD lên 104,3 USD một thùng khi căng thẳng tại Libya và Iraq làm dấy lên lo ngại nguồn cung bị gián đoạn. Dầu Brent đã giảm 9% từ giữa tháng 6 do bất ổn tại các quốc gia theo đạo Hồi.

Trong khi đó, giá dầu WTI trên sàn NYMEX chỉ tăng nhẹ 0,2 USD lên 97,6 USD mỗi thùng sau khi nước này công bố báo cáo tồn kho dầu tăng 1,4 triệu thùng tuần trước. Trước đó, giới phân tích cho rằng số liệu này sẽ đi xuống.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now