Thị trường vàng thế giới giảm 3 phiên liên tiếp

Trong phiên châu Á sáng nay, đến 8h (giờ Hà Nội), thị trường vẫn biến động quanh 1.295 USD, tương đương 33,14 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Hôm qua, giá mua bán vàng miếng trong nước đóng cửa tại 36,51 – 36,63 triệu đồng một lượng.

Thị trường thế giới hôm qua dao động trong biên độ hẹp, khi giới đầu tư dõi theo căng thẳng chính trị thế giới. Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng giảm 0,2% xuống 1.296,7 USD một ounce.

 

Giá thế giới hôm qua giảm do tín hiệu lạc quan từ kinh tế Mỹ.

 

Đồng đôla Mỹ tăng 0,4% so với các tiền tệ lớn trên thế giới, sau khi số liệu vừa công bố cho thấy số nhà xây mới đã tăng mạnh trong tháng 7, sau 2 tháng đi xuống. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nước này cũng nhích lên trong tháng qua.

Chứng khoán Mỹ hôm qua cũng gần phá kỷ lục khi S&P 500 tăng mạnh nhất 6 tháng, Nasdaq lên cao nhất từ năm 2000 và Dow Jones gần chạm mốc cao nhất mọi thời đại tại 16.919 điểm.

"Thị trường rõ ràng không hề thích thông tin này, do chúng làm USD mạnh lên", Ole Hansen – Giám đốc Saxo Bank nhận xét. Căng thẳng chính trị hạ nhiệt cũng khiến nhà đầu tư chấp nhận nhiều rủi ro hơn, rời bỏ vàng để tìm đến chứng khoán. Từ đầu năm, giá đã tăng gần 8%, chủ yếu do diễn biến tại Ukraine và Trung Đông.

"Thị trường đang đi xuống vì hoạt động bán chốt lời. Lực mua vật chất cũng chỉ ở mức trung bình", James Steel – nhà phân tích kim loại quý tại HSBC cho biết.

Dù vậy, giá hôm qua cũng được hỗ trợ phần nào bởi tin tức dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 2 tấn lên 797,7 tấn hôm thứ Hai. Đây là phiên mua vào đầu tiên của họ trong gần 4 tuần qua.

Nhà đầu tư hiện chờ cuộc họp thường niên của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào thứ Năm. Đến thứ Sáu, Chủ tịch FED – Janet Yellen sẽ có bài phát biểu có thể giúp thị trường thêm manh mối về khả năng tăng lãi suất. Cơ quan này được dự báo tăng lãi suất vào giữa năm sau, tùy vào sức khỏe của nền kinh tế.

Lãi suất cao sẽ khiến nhà đầu tư rút tiền khỏi các công cụ không trả lãi, như vàng. Kim loại quý đã liên tiếp lập đỉnh sau khi FED hạ lãi suất để đối phó với khủng hoảng tài chính 2008.

Hà Thu – Vnexpress.net


Administrator

quantri_apj


Xem tất cả

Bài liên quan

N1.0042 Nhẫn đính hôn vàng tuyệt đẹp

Yêu là cưới

Ba thời điểm vàng trao nhẫn đính hôn lãng mạn

Nhẫn đính hôn là một tín vật không thể thiếu trên chặng đường tình yêu củ
18/12/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021

Xu hướng chọn nhẫn cưới cho mùa Xuân 2021 là gì? Nếu đang có kế hoạch kết h
14/01/2021

Tư vấn / Yêu là cưới

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng APJ tìm hiểu vấn đề này qua bài vi
13/01/2021
chat icon
Call Now